Sửa bếp từ lỗi E6 – Nguyên nhân và những hướng giải quyết đúng

Không gian bếp của những hộ gia đình ngày nay hiện đại hơn rất nhiều. Thay vì sử dụng các loại bếp nấu truyền thống hay nhiên liệu khí đốt, việc sử dụng điện đã được áp dụng. Những bếp từ tiện ích đã được lắp đặt khá nhiều trong các căn hộ và nhà ở. Tuy nhiên nếu phát sinh lỗi E6 thì chúng là từ nguyên nhân nào? Cách sửa bếp từ lỗi E6 cần thực hiện ra sao?

Nguyên nhân xảy ra lỗi E6 khi sử dụng bếp từ

Nguyên nhân xảy ra lỗi E6 khi dùng bếp từ
Nguyên nhân xảy ra lỗi E6 khi dùng bếp từ

Tùy vào một số thương hiệu bếp từ khác nhau mà có ký hiệu riêng biệt. Tuy nhiên lỗi E6 thường xuất phát từ nguyên nhân là do chảo quá nóng trong quá trình nấu nướng. Cụ thể khi bạn dùng các loại chảo để xào và chiên thì khả năng làm nóng bếp cao hơn. Chúng có lượng thức ăn ít nên dễ làm cho nhiệt độ ảnh hưởng ngược lại với bề mặt của bếp từ. Như vậy thì nhiệt độ càng tăng cao, với sự nhạy cảm của mình thì hệ thống bếp từ chắc chắn sẽ đưa ra cảnh báo cho người dùng. 

Ngoài ra nguyên nhân khác chính là khi điện trở bên trong bị ngắn mạch thì sẽ khiến cho bếp báo động cho người dùng. Khi phát hiện được hiện tượng lạ này thì cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Nếu không khi để lâu sẽ dễ khiến cho toàn bộ hệ thống sẽ bị hư hỏng và mất kiểm soát.

>> Xem thêm: Cách sửa bếp từ lỗi e7 dứt điểm 100%

Hướng dẫn cách tự sửa lỗi E6 cho bếp từ tại nhà

Hai nguyên nhân khiến cho bếp từ xuất hiện lỗi E6 đã được chia sẻ. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được chúng? Hãy theo dõi thông tin được chúng tôi chia sẻ trực tiếp ngay sau đây.

  • Bước 1: điều cần làm đầu tiên chính là phải tắt hệ thống bếp đang hoạt động để ngừng sự gia tăng nhiệt năng. Tuy nhiên bạn nên nhớ không được rút dây nguồn ra khỏi phích cắm vì lúc này bộ phận làm mát, quạt gió đang hoạt động. Nó chính là bộ phận giúp cho toàn bộ bếp từ có thể mát hơn. 
  • Bước 2: lấy nồi nấu đang đặt trên bếp ra khỏi bếp để chúng giảm đi sự ảnh hưởng đến với hệ thống bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy hệ thống bếp có sự giảm nhiệt độ tương đối. 
  • Bước 3: đợi trong tầm thời gian là 30 phút, sau đó người dùng thấy bếp đã quay trở lại trạng thái ban đầu thì bắt đầu cho bếp hoạt động trở lại. 

Với tình huống bếp bị lỗi vì nguyên nhân 2, lúc này bạn hãy sửa bếp từ lỗi E6 bằng việc thông báo đến trung tâm hỗ trợ để được giúp đỡ. Đồng thời thực hiện các bước 1 và 2 như trên để làm giảm đi nhiệt độ của bếp.

Lỗi E6 có ảnh hưởng thế nào đến bếp từ?

Lỗi E6 cho biết bếp từ của bạn đang có vấn đề về nhiệt. Nếu chỉ ở nguyên nhân đầu tiên thì sẽ không có quá nhiều khó khăn cho việc khắc phục. Điều đó cho thấy hệ thống cảm nhiệt đang hoạt động tương đối ổn định. Tuy nhiên ở một số tình huống khác thì lỗi E6 có thể từ bộ phận bên trong.

Lỗi E6 có ảnh hưởng như thế nào với bếp nấu?
Lỗi E6 có ảnh hưởng như thế nào với bếp nấu?

Dấu hiệu E6 còn cho thấy có khả năng cao bếp đã qua thời gian sử dụng khá dài lâu. Nguyên nhân này làm cho hệ thống mạch cảm biến đã bị cháy và làm xuất hiện lỗi. Nếu quá nhiều lần thì bếp đang có dấu hiệu bị xuống cấp. Để bạn có thể khắc phục thì chỉ có thể tiến hành việc thay thế linh kiện mới, như vậy bếp mới có khả năng hoạt động một cách bình thường. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tự sửa bếp từ lỗi e5 đơn giản

Làm thế nào để hạn chế xảy ra lỗi E6

Lỗi E6 xảy ra vì nguyên nhân nào và cách sửa bếp từ lỗi E6 ra sao bạn cũng đã nắm rõ đôi phần. Nếu người dùng không muốn lỗi này xuất hiện thì vẫn có một số biện pháp để khắc phục. Cụ thể bạn hãy áp dụng với việc tiến hành nấu nướng với nồi chuyên dụng. Khi nấu thì cần có một khối lượng đồ ăn nhất định ở bên trong, tuyệt đối không để bếp trống vì điều đó sẽ nhanh làm bếp bị nóng. 

Trong quá trình nấu ăn hãy căn chỉnh nhiệt độ thật phù hợp với thực phẩm. Vốn dĩ một số thực phẩm không cần phải nấu nóng quá lâu, điều đó chỉ khiến bếp từ dễ gặp phải lỗi hơn vì hoạt động quá công suất. 

Hạn chế lỗi E6 còn có thêm một biện pháp khác chính là người dùng hãy thường xuyên bảo trì bếp. Bạn nên kiểm tra kỹ thuật bên trong định kỳ để phát hiện lỗi và có hướng khắc phục hợp lý. Nếu nhận thấy các linh kiện đã cũ thì tiến hành thay mới. Nhờ vào điều đó tuổi thọ của bếp cũng sẽ được kéo dài hơn.

Chi phí sửa bếp từ lỗi E6

Chi phí sửa bếp từ lỗi E6 có thể thực hiện một số bước cơ bản. Tuy nhiên nếu hỏng từ phần trong thì người dùng cần phải lưu ý nhiều vấn đề. Chi phí khi sửa chữa ở các trung tâm sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung thì lỗi E6 chỉ thay một số linh kiện và giá thành của chúng sẽ giao động từ hàng trăm trở lên. Nếu lỗi quá lớn, khó khắc phục thì chi phí cao hơn rất nhiều. Nhưng để nắm bắt rõ được chi phí sửa bếp từ lỗi E6 là bao nhiêu thì bạn cần đến với trung tâm bảo hành sửa chữa để được báo giá một cách chính xác nhất. Hãy lưu ý trong quá trình tìm kiếm trung tâm sửa chữa vì một số nơi không uy tín sẽ báo giá cao nhưng sửa không hiệu quả.

Địa chỉ sửa lỗi E6 cho bếp từ uy tín

Hiện nay trên thị trường đang có những trung tâm hỗ trợ người dùng sửa chữa các thiết bị điện điện lạnh. Nếu bạn có nhu cầu sửa bếp từ lỗi E6 hoặc các vấn đề liên quan khác thì có thể đến với Dichvubep247. Các ưu điểm nổi bật bao gồm:

  • Có dịch vụ sửa chữa điện điện lạnh, đặc biệt là bếp từ tại nhà cho khách hàng (nếu ở khu vực Hà Nội).
  • Đội ngũ nhân viên sẽ luôn túc trực và hỗ trợ quý khách hàng khi có vấn đề cần được hướng dẫn. Các thông tin sẽ được cập nhật và giải thích rõ ràng cụ thể.
  • Kỹ thuật viên đều đã được đào tạo lý thuyết cũng như thực hành bài bản. Nhờ đó hiệu quả sửa chữa được đảm bảo tốt nhất cho quý khách hàng. 
  • Chi phí vô cùng hợp lý, quý khách sẽ tiết kiệm được ví tiền của mình. 
  • Có bảo hành với các lỗi kỹ thuật được dichvubep247 sửa chữa.
Sửa bếp từ lỗi E6 tại dichvubep.com
Sửa bếp từ lỗi E6 tại dichvubep.com

Khi khách hàng đến với Dichvubep247 sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây. Hãy truy cập trực tiếp vào trang web dichvubep.com để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về sửa bếp từ lỗi E6. Bạn có thể liên hệ trực tuyến hoặc theo hotline được cung cấp tại đây để được hỗ trợ.