Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ nổ cầu chì

Cầu chì là bộ phận tương đối quan trọng trong bếp từ, thực hiện chức năng đóng ngắt mạch điện. Đôi khi trong quá trình sử dụng, cầu chì có thể bị nổ. Sửa bếp từ nổ cầu chì cần thực hiện sớm. Vậy làm thế nào để sửa bếp từ bị nổ cầu chì? Góc chia sẻ sau đây sẽ gửi đến bạn phần phân tích nguyên nhân và cách khắc phục sự cố cầu chì bếp từ bị nổ.

Một vài nguyên nhân gây nổ cầu chì của bếp từ

Trước khi bắt tay vào sửa bếp từ nổ cầu chì, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nở ở trên. Bởi chỉ khi xác định chính xác nguyên nhân, bạn mới biết làm thế nào để sửa lỗi và không để xảy ra tình trạng này nữa.

Ảnh 1: Kết nối với nguồn điện không ổn định dễ khiến cầu chì bếp từ bị nổ
Ảnh 1: Kết nối với nguồn điện không ổn định dễ khiến cầu chì bếp từ bị nổ

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ bị nổ cầu chì:

  • Hiệu suất nguồn điện kết nối bếp từ không phù hợp khiển cầu chì hoạt động không ổn định, phát nổ.
  • Nguồn điện kết nối thường xuyên chập chờn, điện áp tăng giảm thất thường.
  • Sử dụng ổ cắm điện không tương thích với bếp từ.
  • Phích cắm kết nối với ổ cắm điện có nhiều thiết bị sử dụng điện khác gây ra tình trạng quá tải, nổ cầu chì.

>> Đọc thêm: Sửa bếp từ goldsun ở đâu giá rẻ?

Hướng dẫn cách xử lí khi bếp từ bị nổ cầu chì

Ngay  khi nhận thấy bếp từ có dấu hiệu bị nổ cầu chì, bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng. Mà thay vào đó hãy thực hiện xử lý kịp thời, tránh gây nguy hiểm cho người xung quanh và hệ thống điện.

Ảnh 2: Chú ý rút phích cắm ngay lập tức nếu cầu chì nổ
Ảnh 2: Chú ý rút phích cắm ngay lập tức nếu cầu chì nổ

Bước 1: Ngay lập tức rút phích cắm điện.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra phần đáy nồi và bộ phận cuộn dây cảm ứng trong bếp từ. Xác định xem những bộ phận nào đang áp sát nhau.

Bước 3: Kiểm tra lại toàn bộ nguồn điện.

Bước 4: Gọi chuyên viên kỹ thuật đến kiểm tra hoặc mang bếp đến trung tâm sửa chữa. Bạn không nên tự động tháo gỡ, tự khắc phục tại nhà nếu không am hiểu kỹ thuật có dụng cụ kỹ thuật chuyên dụng.

Thường thì bếp từ giá rẻ, không rõ nguồn gốc hay bị nổ cầu chì hơn so với bếp từ chính hãng. Vậy nên, bạn hãy ưu tiên lựa chọn loại bếp từ chính hãng, bảo hành dài hạn.

>> Xem thêm: Báo giá sửa bếp từ đôi mới nhất

Cách thay cầu chì bếp từ tại nhà

Muốn tự thay cầu chì cho biết từ tại nhà, trước tiên bạn cần phải có đầy đủ nội dung cụ cần thiết. Quá trình tháo lắp thần diễn ra cẩn thận, không để ảnh hưởng đến linh kiện khác. Sau đây là video hướng dẫn chi tiết cách thay thế cầu chì cho bếp từ tại nhà.

 

Video hướng dẫn cách thay cầu chì bếp từ

Lưu ý, trước khi tiến hành thay cầu chì, bạn phải rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. Đồng thời, chờ đến khi bếp bớt nóng mới bắt đầu tháo lắp.

Một số mẹo giúp hạn chế khả năng nổ cầu chì bếp từ

Muốn hạn chế tình trạng nổ cầu chì ở bếp từ, bạn cần phải sử dụng bếp đúng cách. Nổ cầu chì bếp từ có thể xảy ra bất kỳ khi nào. Tuy nhiên nếu sử dụng bếp đúng phương pháp, kết nối với nguồn điện ổn định thì tình trạng này sẽ phần nào được hạn chế.

  • Không nên để bếp từ hoạt động liên tục trong thời gian dài.
  • Kết nối bếp từ với nguồn điện ổn định.
  • Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm kết nối bếp từ.
  • Nên bố trí Aptomat riêng cho bếp.
  • Ưu tiên lựa chọn bếp từ chính hãng.
  • Thay thế loại cầu chì chính hãng, tương thích với bếp từ khi cầu chì cũ bị nổ.

Báo giá sửa cầu chì bếp từ mới nhất 2022

Thay cầu chì là phương pháp sửa bếp từ nổ cầu chì hiệu quả nhất. Cầu chì sử dụng cho bếp từ thường là loại 10A, 12A, 15A và 20A. Trước khi thay thế, bạn hãy chú ý kiểm tra thông số kỹ thuật của cầu chì cũ và thay loại tương tự.

Ảnh 3: Giá sửa bếp từ cầu chì nổ tại Dịch Vụ Bếp rất cạnh tranh
Ảnh 3: Giá sửa bếp từ cầu chì nổ tại Dịch Vụ Bếp rất cạnh tranh

Giá sửa bếp từ nổ cầu chì sẽ tùy thuộc vào loại hình dịch vụ khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn nếu như chưa biết tại nhà thì chi phí vào khoảng 150.000đ. Còn nếu như mang bếp đến trung tâm, chi phí sửa chữa trung bình với lỗi cầu nổ là 100.000đ.

Dịch Vụ Bếp 24/7 chuyên nhận sửa bếp từ nổ cầu chì theo yêu cầu tại nhà hoặc tại trung tâm. Khách hàng khi cần đặt dịch vụ hãy gọi ngay đến hotline 094318232. Đơn vị chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng gần xa!