Cách sửa bếp hồng ngoại các lỗi cơ bản

đối với các mẹ bỉm sữa, bếp hồng ngoại là món đồ rất thiết thực để đáp ứng tốt cho việc nấu những món ăn hấp dẫn. Loại bếp này thêm vào được nhiều chức năng rất thuận tiện và tạo được tính thẩm mỹ trong khoảng không bếp. Thêm vào đó, trong tiến trình dùng bếp sẽ không thể tránh được vài ba vụ việc đáng tiếc. Trong thông tin ngày nay, bọn tôi sẽ chỉ dẫn bạn cách tự sửa bếp hồng ngoại tại nhà mà chẳng phải người nào cũng biết.

Bếp hồng ngoại là gì ?

Bếp hồng ngoại là một loại bếp tối tân và thuận tiện khi sử dụng công tác bằng những nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Những lúc đó, dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện nội tại để tạo nên nguồn nhiệt truyền đến mặt bếp đáp ứng cho việc luộc chín đồ ăn. Mặt bếp có khả năng được làm bằng chất liệu đa dạng vật liệu có độ bền bỉ sự khác nhau : kính chịu nhiệt, kính eurokera, kính ceramic, …

Loại bếp này dùng được cho tổng cộng các loại xoong nồi và cũng có khả năng sử dụng để nướng. Nói chung , đối chiếu với bếp từ, bếp hồng ngoại tiện dụng hơn do không kén nồi nầu, đối chiếu với bếp ga nó sở hữu vận tốc làm chín nhanh hơn do mức nhiệt cao.

Chỉ dẫn cách tự sửa bếp hồng ngoại

Hẳn nhiên trong tiến trình dùng bếp hồng ngoại

, mọi người sẽ không tránh khỏi nhiều lỗi. Mỗi lỗi có nguồn gốc từ những lý do sự khác nhau, và cũng có phương án cải thiện lỗi một cách khẩn trương. Vậy đó thường là những lỗi nào và cách tân trang như thế nào ?

Lỗi đèn không sáng

Lúc bạn phát động máy bằng nút on mà không nhìn thấy đèn sáng thì hãy điều tra xem nguồn điện đã hẳn nhiên chưa. Bạn nên điều tra xem phích cắm có bị lỏng hay không. đây chính là lỗi phổ biến và thường sẽ cải thiện được ngay.

Lỗi cảm ứng nhiệt – lỗi e1, e2

Bếp không vận động được lúc phát động và nảy sinh mã e1, e2 : bế đang bị vấn đề bề cảm ứng nhiệt, các máy móc nội tại bị lỗi. Thời điểm này, hãy tắt bếp và rút điện nguồn rời bỏ bếp. 

Lỗi quạt thanh nhiệt bị hư hỏng – lỗi e3

Trên màn hình hiển thị của bảng điều khiển nảy sinh chữ e3. Thời điểm này, bạn nên tắt bếp ngay. Nếu bạn là thợ sửa bài bản hoặc có nhiều năm kinh nghiệm ở chuyện này thì ó thể mở vung vỏ bếp để tự sửa ngay. Trái lại, cần đem đến khu vực sửa chữa để sửa sang.

Lỗi điện áp quá thấp – lỗi e4

Các loại bếp hồng ngoài đều dùng nguồn điện 220v, nếu ta dùng nguồn điện ít hơn thì màn hình trên bếp sẽ hiển thị lỗi e4. Thời điểm hiện tại, hãy tắt bếp, rút dây điện rời bỏ nguồn điện và chuyển hướng sang nguồn điện 220v. Một khi đã làm vậy mà bếp vẫn không vận động thì hãy mang bếp đến khu vực sửa chữa.

Lỗi điện áp quá cao – lỗi e5

Nếu bạn dùng nguồn điện quá lớn , vượt qua mức điện áp quy định của bếp hồng ngoại

Thì tức thì, bếp sẽ ngắt tự động và hiển thị chữ e5. Thời điểm hiện nay, bạn nên đổi sang nguồn điện khác an toàn và tiến hành tái khởi động bếp. Trong tình huống bếp vẫn không vận động thì cách sau cùng là mang bếp đến trung tâm sửa chữa, các khu vực sửa bếp hồng ngoại tphcm nhé.

Lỗi bếp quá nóng – lỗi e6

Bếp dùng với công suất lớn và liên tiếp sẽ khiến cho bếp nóng lên từ phía trong, hiện tượng quá nóng như thế thì màn hình trên bếp sẽ hiển thị chữ e6 – nhiệt độ nội tại bếp đang vượt qua mức đồng thuận. Thời điểm hiện nay, bạn hãy điều tra quạt thoát nhiệt, điều tra các lỗ thoát khí, điều tra lỗ thông khí,. . Làm thế nào tạo được sự thoáng gió nhất cho bếp. Nếu hiện trạng này khiến bạn lo sợ, hãy tắt bếp khoảng 10 phút tiếp đó mới tái khởi động.

Lỗi hở mạch điện – lỗi e7

Bếp hiển thị chữ e7 chứng tỏ là bếp bị hở mạch điện. đối với lỗi này chỉ có một cách xử trí là mang bếp đến trung tâm sửa chữa, chúng ta sẻ chẳng thể cải thiện được lỗi này đâu.

Lỗi hở điện trở – lỗi e8

Cũng không khác gì lỗi e7, lúc bếp bị hở điện trở, mọi người cũng chỉ có thể tắt bếp và mang bếp đi sửa ở trung tâm sửa chữa được tín nhiệm cao nhất.

Lỗi không kiểm soát được nhiệt độ trong bếp – lỗi e9

đối với lỗi này, nguyên do thường là vì đáy nồi không được phẳng lì, cũng có khả năng là vì đèn báo độ nóng không sáng. Lúc chữ e9 hiện diện trên màn hình lái của bếp, bạn cần thay nồi nấu có đáy phẳng lì, khám lại đèn báo độ nóng, tiếp theo tái khởi động bếp nhé.

Kể trên là chỉ dẫn cách tự sửa bếp hồng ngoại

Với vài ba lỗi phổ biến hay thấy. Bạn hãy nghỉ lại để dùng cho trong những tình huống thiết yếu nhé. Bếp hồng ngoại là loại sản phẩm ngăn bếp ổn định, tiện nghi mà bạn cần chuẩn bị để việc nấu thưởng thức hàng ngày trở lên dịu dàng hơn. Hơn nữa nếu bạn muốn tìm khu vực sửa bếp hồng ngoại

được đánh giá cao, bạn hãy liên lạc với Dịch vụ bếp qua sđt: 0974318232 để được tham vấn.