Dịch vụ sửa máy rửa bát nội địa Nhật dứt điểm – 0974318232

Những sản phẩm máy rửa bát nội địa Nhật luôn được biết đến với chất lượng, độ bền cao. Tuy nhiên, dù chúng có chất lượng đến đâu thì việc gặp phải những trục trặc trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Mỗi khi xảy ra tình trạng hư hỏng như vậy, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng và loay hoay đi tìm kiếm đơn vị sửa máy rửa bát Nhật uy tín. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Đơn vị sửa máy rửa bát Nhật bãi, máy rửa chén nội địa Nhật uy tín

Một gợi ý về đơn vị sửa máy rửa bát Nhật uy tín hiện nay mà bạn có thể tham khảo đó là Dịch Vụ Bếp. Với đội ngũ nhân viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Dịch Vụ Bếp - Đơn vị sửa máy rửa bát Nhật bãi, máy rửa chén nội địa Nhật uy tín
Dịch Vụ Bếp – Đơn vị sửa máy rửa bát Nhật bãi, máy rửa chén nội địa Nhật uy tín

Các hãng máy rửa bát Nhật chúng tôi sửa chữa

Hiện nay, Dịch Vụ Bếp nhận sửa hầu hết những loại máy rửa bát Nhật trên thị trường hiện nay trong đó phải kể đến:

 • Sửa chữa máy rửa bát National
 • Sửa máy rửa bát Nhật Panasonic
 • Sửa máy rửa bát Nhật Hitachi
 • Sửa máy rửa bát Nhật Toto
 • Sửa máy rửa bát Nhật Sanyo
 • Sửa máy rửa bát Nhật Zojirushi
 • Sửa máy rửa bát Nhật Sakura
 • Sửa máy rửa bát Nhật Sharp

>> Đọc thêm: Top các cửa hàng Sửa bếp từ uy tín

Nếu có nhu cầu kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hay thay thế linh kiện bạn hãy nhanh chóng liên hệ để được tư vấn chi tiết và tận tâm.

Dịch Vụ Bếp nhận sửa hầu hết những loại máy rửa bát Nhật trên thị trường hiện nay
Dịch Vụ Bếp nhận sửa hầu hết những loại máy rửa bát Nhật trên thị trường hiện nay

Sửa các lỗi thường gặp

Nếu một ngày máy rửa bát Nhật của nhà bạn gặp trục trặc, hư hỏng. Đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm ra nguyên nhân để xử lý một cách hiệu quả. Những lỗi thường gặp ở máy rửa bát nội địa Nhật đó là:

Máy chạy hay bị mất nguồn, lúc có lúc không

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy rửa bát bị mất nguồn và chập chờn lúc có lúc không. 

 • Nguồn điện cung cấp quá yếu và không ổn định: Bạn cần trang bị thiết bị ổn áp và hạn chế sử dụng máy vào những khung giờ cao điểm.
Trang bị thiết bị ổn áp để nguồn điện cung cấp cho máy rửa bát luôn ổn định
Trang bị thiết bị ổn áp để nguồn điện cung cấp cho máy rửa bát luôn ổn định
 • Ổ điện đã bị hư hỏng: Bạn hãy sử dụng thiết bị khác để xem ổ điện có điện không. Nếu thiết bị điện được thử vẫn có điện và hoạt động bình thường thì đây không phải nguyên nhân. Nếu không, bạn cần liên hệ đến thợ sửa điện để họ kiểm tra và sửa chữa.
 • IC nguồn gặp sự cố, hư hỏng: Đây là bộ phận giúp nguồn điện vào máy ổn định ở mức an toàn. Khi IC bị hư hỏng, máy rửa bát sẽ hay bị mất nguồn và chập chờn. Để khắc phục, bạn cần thay IC mới. Việc này cần nhờ đến thợ sửa có kinh nghiệm.

Máy không đóng được cửa

Nguyên nhân: Do lắp đặt không đúng cách hoặc do lỗi khóa cửa đã kích hoạt.

Cách khắc phục: Nếu do lỗi khóa cửa đã kích hoạt, hãy đóng thật mạnh cửa để chúng đóng khớp lại. Nếu do cách lắp đặt, bạn cần gọi thợ lắp đặt để họ điều chỉnh lại.

Máy không đóng được cửa có thể do lắp đặt không đúng cách
Máy không đóng được cửa có thể do lắp đặt không đúng cách

>> Đọc thêm: Hướng dẫn cách sửa bếp từ các mã lỗi đơn giản

Nút nguồn ko bật hoặc tắt được, không bấm được nút khởi động, chuyển chương trình

 • Nút nguồn đã bị hỏng: Nếu máy vẫn còn bảo hành, bạn hãy mang chúng đến trung tâm bảo hành. Hoặc liên hệ ngay đến Dịch Vụ Bếp để được hỗ trợ thay nguồn mới.
 • Mạch điều khiển bị hỏng: Mạch điều khiển của máy rửa bát thường rất dễ bị ẩm mốc, côn trùng do thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước. Việc bo mạch bị hỏng sẽ cần đến người sửa có kinh nghiệm, họ sẽ thực hiện thay bo mạch mới.
 • Nguồn điện, dây kết nối bị lỏng hoặc bị đứt: Hãy kiểm tra xem ổ điện có điện không. Nếu điện vẫn có bình thường, bạn cần kiểm tra dây kết nối nguồn điện. Bởi có thể chúng đã bị đứt và phải thay mới.
Nút nguồn máy rửa bát ko bật hoặc tắt được có thể do chúng đã bị hỏng
Nút nguồn máy rửa bát ko bật hoặc tắt được có thể do chúng đã bị hỏng

Máy không điều khiển được giờ, nhiệt độ…..

 • Mạch điều khiển bị hỏng: Nếu nguồn điện vào máy vẫn ổn định nhưng bảng điều khiển lại không thể điều khiển được thì khả năng cao mạch bên trong đã đứt. Hãy nhờ thợ có chuyên môn để được kiểm tra và sửa chữa.
 • Lượng bát đũa bị quá tải hoặc do thanh chắn cửa bị kẹt: Hãy bỏ bớt đồ cần rửa ra và kiểm tra phần then cửa để điều khiển giờ và nhiệt độ,… bình thường.

Máy đang chạy lại dừng

 • Nguồn nước gặp vấn đề: Trong trường hợp máy đang chạy mà không có nước chúng sẽ tự động ngừng lại. Lúc này bạn cần kiểm tra xem nguồn nước có đang gặp vấn đề gì không. Nếu những vòi nước khác trong nhà vẫn có nước thì khả năng được ống dẫn nước của máy đang gặp vấn đề. Bạn cần liên hệ đến thợ có chuyên môn để được hỗ trợ.
 • Nguồn điện không ổn định: Nguồn điện cung cấp cho máy nếu quá yếu sẽ không thể khiến máy hoạt động đến khi hết chương trình. Hãy trang bị thiết bị ổn áp để khắc phục tình trạng này.

Máy rửa nhưng không có nước nóng

 • Bộ lọc bị tắc nghẽn: Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế bộ lọc rất có thể là nguyên nhân khiến máy rửa bát không có nước nóng. Bởi trên thực tế, nước sử dụng cho máy sẽ được lưu thông tuần hoàn giữa bể thường và bể đặc biệt. Máy sưởi sẽ duy trì nhiệt độ nước để đảm bảo rằng chén bát sẽ được rửa sạch sẽ. Trong trường hợp bộ lọc bị tắc nghẽn, quá trình lưu thông của nước sẽ bị đảo lộn và nước sẽ bị tích tụ trong bể. Lúc này hệ thống sẽ lấy nước từ hệ thống cấp nước để bổ sung và việc này khiến quá trình làm nóng nước không hoạt động. Vì vậy, hãy luôn để bộ lọc của máy được sạch sẽ bằng cách vệ sinh thường xuyên..
 • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: Để khắc phục, hãy liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy rửa bát Nhật uy tín.
 • Lựa chọn chế độ rửa không phù hợp: Thông thường, nhiệt độ nước ở máy rửa bát sẽ được cố định ở 40 độ C. Nếu bạn muốn có nước nóng, hãy cài đặt mức nhiệt cao hơn.

Máy rửa nhưng không sạch

 • Sắp xếp bát đũa không đúng vị trí: Hãy sắp xếp lại theo chiều nằm nghiêng. Đảm bảo rằng bát đũa không chặn đường di chuyển của cánh tay phun nước.
Hãy sắp xếp bát đũa theo chiều nằm nghiêng để được làm sạch hiệu quả
Hãy sắp xếp bát đũa theo chiều nằm nghiêng để được làm sạch hiệu quả
 • Lựa chọn chương trình rửa bát không phù hợp: Việc lựa chọn chương trình rửa không đủ mạnh, thời gian quá ít sẽ khiến bát không thể làm sạch. Do vậy, hãy chọn một chương trình rửa mạnh hơn.
 • Cho quá ít chất tẩy rửa hoặc sử dụng sai loại: Thay thế mới dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát để đảm bảo an toàn và khả năng làm sạch. Đồng thời, cho một lượng dung dịch vừa đủ để làm sạch bát đũa.
Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát để đảm bảo an toàn và khả năng làm sạch
Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy rửa bát để đảm bảo an toàn và khả năng làm sạch
 • Bộ lọc, tay phun nước bị bẩn hoặc bị lắp sai cách: Hãy vệ sinh bộ lọc, tay phun nước và lắp lại sao cho đúng để chúng làm việc hiệu quả.

Máy đang chạy phát tiếng kêu to bất thường, hoặc thường xuyên kêu to khi sử dụng

 • Nếu bạn nghe thấy tiếng “lốc cốc” từ thân máy có thể do tay phun nước đang đập vào đồ trong giỏ. Để khắc phục, bạn cần tắt máy và sắp xếp lại chén bát để cánh tay phun nước không chạm vào nữa.
 • Nếu bạn nghe thấy tiếng “lốc cốc” từ ống nước có thể do quá trình lắp đặt nối ống không đúng. Hãy gọi thợ và nhờ họ kiểm tra để  họ điều chỉnh lại.
 • Nếu bạn nghe thấy tiếng “lách cách” từ thân máy có thể do chén bát đang va vào nhau. Lúc này, hãy tạm dừng chương trình và sắp xếp lại chén bát.
Nếu nghe tiếng “lách cách” từ thân máy, hãy tạm dừng chương trình và sắp xếp lại chén bát
Nếu nghe tiếng “lách cách” từ thân máy, hãy tạm dừng chương trình và sắp xếp lại chén bát

Máy chạy sờ tay bị giật

Hầu hết các loại máy rửa bát Nhật hiện nay đều được trang bị lớp vỏ cách điện/nhiệt. Do vậy, nếu xảy ra hiện tượng rò rỉ điện khiến người dùng bị giật bạn cần ngắt điện ngay lập tức. Sau đó báo cho đơn vị sửa máy rửa bát Nhật để được hỗ trợ khắc phục. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh nguy hiểm.

Báo ngay cho đơn vị sửa máy rửa bát Nhật để được hỗ trợ khắc phục khi máy bị rò rỉ điện
Báo ngay cho đơn vị sửa máy rửa bát Nhật để được hỗ trợ khắc phục khi máy bị rò rỉ điện

Máy chạy có mùi khét, chập cháy

Nguyên nhân:

 • Hệ thống điện gặp sự cố
 • Bộ phận bên bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng dẫn đến chập cháy.

Cách khắc phục: Với những nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật này này, bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa máy rửa bát Nhật uy tín. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa để tránh nguy hiểm.

Máy chạy không ổn định lúc chạy hết chương trình lúc không

 • Do chu trình làm nóng của máy: Trong trường hợp nước không đạt đến mức nhiệt độ cần máy sẽ hoạt động không bình thường. 
 • Do bộ hẹn giờ bị lỗi: Đây là một bộ phận ít khi gặp lỗi. Tuy nhiên nếu mọi bộ phận khác của máy đều hoạt động bình thường thì khả năng cao bộ hẹn giờ đang bị lỗi.

Với cả hai lỗi trên bạn đều cần nhờ đến dịch vụ sửa máy rửa bát Nhật uy tín.

Máy chạy bị loạn chương trình…. báo lỗi E1 / E2 / E3 / E4 / E5 / E6/ E7 ……

 • Mã lỗi E01, E02, E03, E04, E05: Khi máy hiển thị những mã lỗi này có nghĩa rằng các bộ phận bên trong, mô đun điện của máy rửa bát đã bị hư hỏng. Với những lỗi này bạn cần tìm đến thọ sửa để được hỗ trợ.
 • Mã lỗi E06: Máy gặp vấn đề về cơ chế cửa lỗi. Để khắc phục, hãy kiểm tra xem có vật cản gì không, nếu không có thể cửa đã bị lỗi và cần phải được sửa chữa bởi những người có chuyên môn.
 • Mã lỗi E07: Quạt bị lỗi khiến chén bát không được sấy khô hoàn toàn. Lúc này bạn cần liên hệ đến đơn vị sửa chữa để thay thế quạt mới.
 • Mã lỗi E08 và E09: Lỗi do bộ phận làm nóng. Lúc này hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy rửa bát Nhật để được hỗ trợ.

Quy trình sửa chữa máy rửa bát Nhật nội địa

Tại Dịch Vụ Bếp, quy trình sửa máy rửa bát Nhật bãi diễn ra vô cùng chuyên nghiệp. Cùng với đó là sự nhanh nhẹn trong quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên tại đây.

 • Bước 1: Tiếp nhận điện thoại và lắng nghe yêu cầu của khách. Sau đó, chuyển yêu cầu xuống cho đội ngũ kỹ thuật viên.
 • Bước 2: Kỹ thuật viên được điều động sẽ nhanh chóng di chuyển đến địa chỉ của khách hàng.
 • Bước 3: Kiểm tra tình trạng hư hỏng và xác định lỗi, nguyên nhân và cách khắc phục. Sau khi nói rõ cách sửa chữa và mức chi phí, nếu khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào sửa.
 • Bước 4: Sau khi sửa xong, máy sẽ được cho chạy thử xem còn vấn đề gì hay không. Máy sẽ được bàn giao cho khách khi chúng hoạt động bình thường, 
 • Bước 5: Viết hóa đơn và phiếu bảo hành. 

Ưu điểm khi chọn dịch vụ sửa máy rửa bát nội địa Nhật tại Dịch Vụ Bếp

Dịch Vụ Bếp luôn hoạt động và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Lựa chọn dịch vụ sửa máy rửa bát Nhật tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng bởi những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ nhân viên chất lượng, tay nghề cao và có thâm niên trong lĩnh vực sửa chữa máy rửa bát nội địa Nhật.
 • Nhanh chóng tìm ra lỗi và có hướng khắc phục hiệu quả.
 • Linh kiện được sử dụng thay thế luôn được đảm bảo chính hãng 100% chính hãng.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, rõ ràng.
 • Mức giá hợp lý so với thị trường.
 • Thời gian bảo hành dài hạn.
 • Đơn vị hoạt động 24/7, do vậy có thể đáp ứng được nhu cầu của các hộ gia đình mọi lúc mọi nơi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa máy rửa bát Nhật đang hoạt động. Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng đủ uy tín và chất lượng. Vì vậy, bạn cần thật sự lưu ý, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định để tránh “tiền mất tật mang”.

Cách vệ sinh máy rửa bát Nhật

Việc vệ sinh máy rửa bát định kỳ chính là lý do để máy luôn sạch sẽ, không có mùi hôi. Đặc biệt, chúng góp phần không nhỏ trong việc kéo dài tuổi thọ cho máy. Dưới đây là cách vệ sinh máy rửa bát nội địa Nhật chi tiết mà bạn có thể tham khảo và làm theo.

Làm sạch cánh tay phun nước

Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của máy rửa bát. Chúng có nhiệm vụ phun ra những tia nước để làm sạch bát đũa. Nếu bị bụi bẩn hoặc vụn thức ăn thừa mắc vào sẽ làm bộ phận này bị giảm hiệu suất làm việc. Từ đó, bát đũa sẽ không thể được làm sạch hiệu quả. Vậy làm sao để vệ sinh cánh tay phun nước đúng cách? Cùng theo dõi những bước hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn.
 • Bước 2: Kéo giá đỡ bên dưới ra và gỡ tay phun nước một cách nhẹ nhàng.
 • Bước 3: Sử dụng nước ấm có pha thêm chút giấm và ngâm tay phun nước trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, sử dụng một chiếc tăm nhỏ để làm sạch và khơi thông những lỗ phun nước đang bị tắc và bám bụi. Bạn cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ để chà rửa.
 • Bước 4: Vệ sinh xung quanh tay phun bằng khăn mềm hoặc bàn chải cũ.
 • Bước 5: Thao tác tương tự với phần tay phun nước trên.
 • Bước 6: Lắp tay phun nước trở lại máy. Nếu tay phun hoạt động mượt mà và không gặp trục trặc gì thì bạn đã thành công rồi đó.
Sử dụng một chiếc tăm nhỏ để làm sạch và khơi thông những lỗ phun nước đang bị tắc và bám bụi
Sử dụng một chiếc tăm nhỏ để làm sạch và khơi thông những lỗ phun nước đang bị tắc và bám bụi

Vệ sinh bên trong lòng máy

Lòng máy rửa bát cũng là một bộ phận vô cùng quan trọng cần được làm sạch thường xuyên. Các bước vệ sinh bên trong lòng máy tiến hành như sau:

 • Bước 1: Sử dụng khăn mềm ẩm và lau chùi thật nhẹ nhàng lên bảng điều khiển. Sau đó, sử dụng khăn mềm khô để lau lại.
 • Bước 2: Pha hỗn hợp nước và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng sau đó lau bên trong lồng máy rửa bát. Hãy chà sát và lau thật kỹ mọi ngóc ngách, viền máy,… Nếu vết bẩn quá cứng đầu hãy sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm để làm sạch và cọ rửa thật kỹ. 
 • Bước 3: Sử dụng khăn khô để lau lại một lần nữa.
 • Bước 4: Kéo phần giá đỡ ra và kiểm tra xem phần bộ lọc/ống xả có thức ăn thừa không. Nếu có hãy tháo ra và làm sạch chúng. Sau đó, chùi rửa khu vực xung quanh để đảm bảo không còn vết bẩn nào.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn cần vệ sinh phần cửa máy. Hãy sử dụng khăn vải mềm để làm sạch khu vực viền cửa trước. Lưu ý, với bộ phận này bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa để tránh việc chất tẩy rửa dính lên khóa cửa, hệ thống điện và gây hư hỏng.
 • Bước 6: Sử dụng sáp đánh bóng để giúp phần vỏ máy trông sáng và mới hơn. Bạn có thể thêm hoặc bỏ qua bước này. 

Khử mùi cho máy 

Để khử mùi cho máy rửa bát, bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

 • Cách 1: Pha giấm với nước và đỏ vào đáy máy rửa bát và đợi khoảng 30 phút. Sau đó cho chạy chương trình rửa ngắn với nhiệt độ cao. Giấm là một loại chất lỏng có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi và giúp máy rửa bát sạch sẽ và thơm tho hơn.
 • Cách 2: Sử dụng baking soda cũng là một cách được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Bạn chỉ cần rắc bột baking soda xung quanh bề mặt đáy của máy rửa bát. Nên thực hiện việc này vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau bạn chỉ cần cho chạy chương trình rửa ngắn với nhiệt độ cao là được. Khả năng làm sạch và khử mùi của baking soda chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ và hài lòng.
Baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả cho máy rửa bát
Baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi hiệu quả cho máy rửa bát

Bên cạnh đó, có một vài loại máy rửa bát Nhật hiện nay được trang bị chương trình vệ sinh. Bạn chỉ cần cho chương trình đó chạy là cũng có thể làm sạch máy và khử mùi hiệu quả.

Bài viết trên đây là những thông tin hướng dẫn về cách vệ sinh và sửa máy rửa bát Nhật. Bên cạnh đó là gợi ý về địa chỉ sửa máy rửa bát vô cùng uy tín mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết trên sẽ có ích với bạn.