Hướng dẫn sửa bếp từ mất nguồn nhanh, chi tiết nhất

Bếp từ tại mỗi gia đình trong quá trình sử dụng đôi khi gặp phải tình trạng mất nguồn. Muốn sửa bếp từ mất nguồn, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân. Sau đó, mới tìm cách sửa bếp từ không lên nguồn

Nguyên nhân khiến bếp từ bị mất nguồn

Bếp từ là một trong những thiết bị nhà bếp quen thuộc trong nhiều gia đình. Sử dụng bếp từ để đun nấu an toàn hơn so với bếp ga. Tuy vậy trong quá trình nấu nướng, đôi khi người dùng vẫn vẫn phải tình trạng bếp đột ngột bị mất nguồn.

Ảnh 1: Sò công suất bị hư hỏng dễ khiến bếp từ bị mất nguồn
Ảnh 1: Sò công suất bị hư hỏng dễ khiến bếp từ bị mất nguồn

Một chiếc điện từ chỉ có thể hoạt động nhờ nguồn điện từ do từ trường sinh ra truyền tới khu vực cuộn dây đồng bố trí phía dưới bếp. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn bố trí cầu ngắt điện là loại bán dẫn IGBT với công suất tương đương 45 đến 50A.

Bếp từ đột ngột bị mất nguồn thường là do một vài nguyên nhân dưới đây:

 • Bộ phận cầu chì phát nổ hoặc bị tắc động lực
 • Sò công suất bố trí trong bếp từ gặp hư hỏng
 • Bộ phận tổ tiên gặp trục trặc
 • IC trong bếp từ không hoạt động bình thường
 • Bộ phận con tủ điện phát nổ
 • Một số lỗi liên quan đến cảm biến

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa bếp từ chuyên nghiệp, nhanh chóng

Kiểm tra và áp dụng cách sửa bếp từ mất nguồn phù hợp

Nếu gặp phải tình trạng biết từ mất nguồn, trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Sau đó, áp dụng cách sửa bếp nguồn tùy theo nguyên nhân cụ thể.

Kiểm tra cầu chì của bếp từ

Trường hợp cầu chì phát nổ hoặc bị biến dạng, bếp từ chắc chắn không thể lên nguồn. Lúc này, bạn hãy kiểm tra và xác định xem bếp từ đang chạy biến áp xung hay biến áp thường.

Ảnh 2: Hãy kiểm tra kiểm tra cầu chì của bếp từ
Ảnh 2: Hãy kiểm tra kiểm tra cầu chì của bếp từ

Trường hợp dòng điện tại nguồn phía trước là dạng biến áp thường, và hãy kiểm tra xem trở kháng sơ cấp có còn hoạt động bình thường không. Đôi khi máy biến áp bị lỗi cũng gây ra tình trạng biết không thể lên nguồn.

Đối với lỗi thường cầu chì bị hỏng, biện pháp khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy thay cầu chì mới. 

Kiểm tra sò công suất IGBT

Vai trò chính của thỏ công suất trong mỗi chiếc bếp từ là đóng mở tần số cao, đồng thời tạo dòng điện cao tần. Trường hợp vỏ sò công suất bị hỏng, bếp từ sẽ không thể lên nguồn. Vì lúc này, bầu lọc 5uF – 400V không thể dẫn điện như bình thường.

Cách giải quyết hiệu quả nhất khi sở công suất bị hỏng là thay linh kiện mới. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sò công suất phù hợp với từng chủng loại bếp từ.

>> Xem thêm: Địa chỉ sửa bếp từ tại hải dương dứt điểm 100%

Kiểm tra chết IC điện bếp từ

IC trong bếp từ đóng vai trò như nguồn cấp, gần giống như IC trên một số loại phương tiện và thiết bị khác. Nếu IC trong bếp từ gặp trục trặc nguồn điện cũng tự động ngắt. Từ đó dẫn đến tình trạng bếp từ không nên điện, không cung cấp đủ nhiệt làm chín thức ăn.

Kiểm tra tụ điện 5uF có thể bị hỏng

Điện trở cấp nguồn cho bộ phận tụ lọc 5uF – 400v cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bếp từ không lên nguồn như bình thường. Tụ điện có xu hướng cản trở điện trở phân phối, tác động đến giá trị dung điện.

Đối với lỗi tụ điện 5UF – 400v, giải pháp tốt nhất mà bạn nên thay tụ mới cho bếp từ. Ngoài ra, bạn hãy chú ý để biết hoạt động dưới nguồn điện ổn định.

Kiểm tra cảm biến nhiệt

Thông thường cảm biến được nhà sản xuất bố trí tại đáy bếp từ, gần với sở công suất. Chức năng chính của bộ phận này là cung cấp nhiệt hỗ trợ làm chín thực phẩm. Nếu bộ phận cảm biến gặp trục trặc, bếp cũng tự động tắt nguồn.

Thậm chí người dùng đôi khi còn không thể kiểm soát nhiệt độ, màn hình báo lỗi liên tục. Đối với bếp còn trong thời hạn bảo hành, bạn hãy đem bếp đi bảo hành. Trường hợp không còn bảo hành, bạn hãy gọi thợ sửa bếp từ tại nhà hoặc đem bếp đi sửa ngay. Bởi lỗi cảm biến tương đối nghiêm trọng, rất khó tự xử lý.

Sử dụng bếp từ đúng cách hạn chế tình trạng mất nguồn

Ảnh 3: Bạn cần chú ý vệ sinh bếp từ mỗi ngày
Ảnh 3: Bạn cần chú ý vệ sinh bếp từ mỗi ngày

Muốn hạn chế tình trạng bếp từ mất nguồn thì trong quá trình sử dụng bếp, bạn nên lưu ý một vài điều sau:

 • Chú ý kiểm tra ổ cắm điện kết nối với bếp từ, không cắm quá nhiều thiết bị điện vào cùng một ổ cắm
 • Nên vệ sinh bếp mỗi ngày
 • Tránh để những vật có khối lượng nặng lên bảng điều khiển bếp từ
 • Lưu ý chọn đối đúng công suất cùng với chế độ nấu thích hợp 
 • Sử dụng loại nồi nấu phù hợp với bếp từ

Dịch Vụ Bếp chuyên sửa bếp từ mất nguồn tại Hà Nội

Nếu bếp từ đột ngột bị mất nguồn, bạn đang gọi đến trung tâm sửa chữa của Dịch Vụ Bếp. Hiện nay, đơn vị chúng tôi chuyên hỗ trợ sửa chữa thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng tại nhà trong khu vực Hà Nội.

Ảnh 4: Dịch Vụ Bếp chuyên hỗ trợ sửa bếp từ mất nguồn tại nhà
Ảnh 4: Dịch Vụ Bếp chuyên hỗ trợ sửa bếp từ mất nguồn tại nhà

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật làm việc tại Dịch Vụ Bếp sở hữu tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa. Bên cạnh đó, đơn vị chúng tôi cam kết cung cấp linh kiện thay thế chính hãng cho các dòng bếp từ. Trong quá trình sửa chữa, khách hàng có thể theo dõi, giám sát và nghiệm thu sau khi thợ sửa hoàn tất công việc.

Dịch Vụ Bếp luôn công khai chi tiết bảng giá sửa chữa, linh kiện thay thế để khách hàng tham khảo. Sau khi hoàn tất quá trình sửa chữa thiết bị nhà bếp, đơn vị chúng tôi đều phát phiếu bảo hành. Nếu trong thời gian bảo hành, thiết bị nhà bếp vẫn phải lỗi tương tự, Dịch Vụ Bếp cam kết hỗ trợ sửa chữa miễn phí.

Bài viết vừa tổng hợp một số cách sửa bếp từ mất nguồn. Tuy vậy nếu không đủ dụng cụ đồ nghề, bạn nên mang bếp đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Hoặc nếu không có thời gian, bạn hãy gọi đến Dịch Vụ Bếp. Đơn vị chúng tôi chuyên hỗ trợ sửa chữa bếp từ và các thiết bị nhà bếp tại nhà. Hotline 094318232 luôn sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu đặt dịch vụ 24/7.