Nguyên nhân và cách sửa bếp từ lỗi E4 đơn giản tại nhà

Bạn đang nấu bỗng nhiên bếp hiện mã lỗi E4 trên màn hình. Điều này khiến bạn lo lắng không biết giải quyết như thế nào. Đừng quá lo lắng vì đây là một lỗi khá thường gặp trong quá trình sử dụng bếp từ. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ lỗi E4 ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ các bước làm hơn nhé!

Bạn hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ lỗi E4 ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng
Bạn hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ lỗi E4 ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng

Nguyên nhân xảy ra lỗi E4 khi sử dụng bếp từ

Trước khi tiến hành sửa bếp từ lỗi E4 bạn cần phải biết chính xác nguyên nhân của vấn đề này là gì. Liệu với nguyên nhân đó bạn có thể tự sửa hay phải nhờ đến những người thợ có kinh nghiệm?

>> Đọc thêm: Danh sách các địa chỉ sửa bếp từ lỗi e2 chất lượng

Do sử dụng mức công suất lớn để nấu trong thời gian dài

Mã lỗi E4 hiện trên màn hình có thể nhằm thông báo cho bạn biết rằng nhiệt độ nồi trên bếp đang quá cao, vượt mức cho phép là 280 độ C. Tình trạng này xuất hiện khả năng cao là do bạn đã sử dụng bếp liên tục với nhiệt độ cao.

Ngoài ra, mức công suất lớn kết hợp với lượng nhiệt độ bên ngoài cao cũng có thể khiến nhiệt độ nồi tăng lên. Việc này khiến quá trình hoạt động của bếp vượt ra khỏi mức nhiệt độ quy tình khiến dẫn đến việc bếp ngưng hoạt động và màn hình hiển thị mã lỗi E4.

Bếp từ xuất hiện lỗi E4 có thể do người dùng sử dụng mức công suất lớn để nấu trong thời gian dài
Bếp từ xuất hiện lỗi E4 có thể do người dùng sử dụng mức công suất lớn để nấu trong thời gian dài

Do lắp đặt bếp từ sai vị trí

Màn hình báo lỗi E4 có thể do bếp từ đang bị đặt sai vị trí. Bởi khi bạn đặt bếp ở những vị trí không phù hợp sẽ khiến bếp phải “gánh” cả nhiệt độ vốn có lẫn nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Lâu dần khiến bộ phận quạt mát làm việc quá tải và bếp phải hiện mã báo lỗi E4.

Màn hình báo lỗi E4 có thể do bếp từ đang bị đặt sai vị trí
Màn hình báo lỗi E4 có thể do bếp từ đang bị đặt sai vị trí

>> Xem thêm: Điểm danh các cửa hàng sửa bếp từ lỗi e0 giá tốt

Do nguồn điện không ổn định

Nguồn điện năng cung cấp đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của bếp từ. Do vậy, nếu nguồn điện không ổn định, chúng vượt quá mức công suất cho phép sẽ khiến bếp hiện mã lỗi E4 và ngừng hoạt động.

Nguồn điện không ổn định, vượt quá mức công suất cho phép sẽ khiến bếp hiện mã lỗi E4
Nguồn điện không ổn định, vượt quá mức công suất cho phép sẽ khiến bếp hiện mã lỗi E4

Do người dùng sử dụng sai cách

Người dùng sử dụng bếp sai cách là một nguyên nhân thường gặp nhất khiến bếp báo lỗi E4. Bởi trên thực tế, mọi người thường mua bếp về và sử dụng ngay, họ chủ quan và không thèm quan tâm đến hướng dẫn sử dụng bếp sao cho đúng cách. Họ không nắm rõ được cách hoạt động của bếp nên thường mắc phải những lỗi sai về quy trình sử dụng bếp.

Một ví dụ điển hình là mọi người thường có thói quen rút phích cắm điện ngay khi vừa tắt bếp. Nếu tình trạng này lặp lại nhiều lần sẽ gây ra những hỏng hóc, giảm tuổi thọ của bếp. 

Do linh kiện của bếp từ

Bếp từ của nhà bạn nếu sử dụng liên tục trong thời gian dài kết hợp với nhiệt độ môi trường bên ngoài cao sẽ khiến những linh kiện bên trong bị hư hỏng. Lúc này bếp hiển thị báo lỗi E4 là không thể tránh khỏi. Hoặc có thể do những lần sửa chữa trước đó bạn sửa chữa tại những đơn vị thiếu uy tín, họ đã thay thế linh kiện bếp từ của bạn. Việc này khiến bếp thường xuyên hiện mã báo lỗi, hoạt động không ổn định.

Hướng dẫn cách tự sửa lỗi E4 cho bếp từ tại nhà

Mã lỗi E4 xuất hiện là một lỗi cảnh báo thường gặp nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Nếu bếp từ nhà bạn cũng hiện mã báo lỗi này, hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau để có thể tự khắc phục sửa bếp từ lỗi E4 ngay tại nhà.

Bước 1: Nhấn nút “Off” để tắt bếp.

Bước 2: Nhấc tất cả những vật dụng đun nấu như nồi/chảo ra khỏi bếp.

Tắt bếp và nhấc nồi nấu ra khỏi bếp để kiểm tra xem mã lỗi E4 là do đâu
Tắt bếp và nhấc nồi nấu ra khỏi bếp để kiểm tra xem mã lỗi E4 là do đâu

Bước 3: Tiến hành kiểm tra xem đâu là nguyên nhân khiến bếp hiện báo lỗi E4 để có cách khắc phục đúng nhất.

 • Do nguồn điện hỏng: Hãy rút phích cắm ra và cắm chúng vào một ổ điện khác. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng ổ điện này phải cung cấp nguồn điện ổn định cho bếp. Việc này giúp quá trình nấu nướng của bạn không còn bị gián đoạn nữa.
 • Do nguồn điện không ổn định: Hãy trang bị thêm thiết bị ổn áp để chắc chắn rằng nguồn điện luôn ổn định kể cả vào thời gian cao điểm.
 • Do vật dụng đun nấu quá nóng: Nếu nồi nấu quá nóng, bạn chỉ cần tắt bếp, nhấc bếp ra và đợi khoảng 20 phút là có thể tiếp tục nấu bình thường.
 • Do bếp đặt ở vị trí không phù hợp: Bạn cần đặt bếp ra những nơi phù hợp, thông thoáng và khô ráo.

Bên cạnh đó, sẽ có những lỗi phức tạp hơn do nguồn điện hoặc ổ điện gây ra. Lời khuyên cho bạn trong tình huống này là tìm một đơn vị sửa bếp từ lỗi E4 uy tín, có tay kinh nghiệm. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa hay tháo dỡ những linh kiện của bếp. Bởi bạn có thể khiến tình trạng hư hỏng của bếp nặng hơn. Không những thế còn gây nguy hiểm nếu cố sử dụng.

Lỗi E4 có ảnh hưởng thế nào đến bếp từ?

Mã lỗi E4 nếu xuất hiện thường xuyên và không được khắc phục triệt để sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bếp. Những bộ phận, linh kiện của bếp sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khiến năng suất làm việc của thiết bị giảm đi. Ngoài ra chúng còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng nếu lỗi không được khắc phục sửa bếp từ báo lỗi e4 triệt để.

Mã lỗi E4 nếu xuất hiện thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bếp
Mã lỗi E4 nếu xuất hiện thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của bếp

Làm thế nào để hạn chế xảy ra lỗi E4

Để hạn chế tình trạng xuất hiện mã báo lỗi E4 ở bếp từ và giúp bếp hoạt động tốt nhất bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên sử dụng thiết bị ổn áp. Việc này sẽ giúp bếp hoạt động ổn định hơn kể cả vào những khoảng thời gian cao điểm. Đồng thời giúp tăng tuổi thọ cho bếp.
Nên sử dụng thiết bị ổn áp để bếp từ hoạt động ổn định hơn
Nên sử dụng thiết bị ổn áp để bếp từ hoạt động ổn định hơn
 • Không nên đun nấu liên tục trong thời gian dài, công suất cao. Khi sử dụng, bạn nên có những khoảng ngắt quãng để bếp có thời gian nghỉ. Việc này giúp các bộ phận bên trong không bị quá tải, chúng hoạt động tốt hơn, cung cấp năng lượng ổn định hơn.
 • Nên vệ sinh bếp thường xuyên, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện ra lỗi và sửa chữa. Việc này cũng giúp tránh được tình trạng bếp báo lỗi, dừng hoạt động.
 • Bếp cần được đặt ở những vị trí thông thoáng và hãy luôn đảm bảo rằng nguồn nhiệt bên ngoài không gây ảnh hưởng quá lớn đến quá trình hoạt động của bếp.
 • Nắm vững những quy chuẩn sử dụng bếp từ để chắc chắn rằng bạn đang dùng đúng cách.
 • Nên chọn mua những sản phẩm bếp từ chất lượng, chính hãng để việc nấu nướng an toàn hơn. Bếp từ cũng ít xảy ra lỗi hơn.

Chi phí sửa bếp từ lỗi E4

Tùy vào từng cấp độ tình trạng hư hỏng mà mức giá sửa bếp từ lỗi E4 sẽ khác nhau. Cấp độ càng lớn thể hiện độ phức tạp càng cao, linh kiện thay thế càng đắt. Thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 600.000 – 2.000.000 đồng. Giá cả sẽ phụ thuộc vào linh kiện cần thay và cân đối giữa giá nhập tại nhà sản xuất. 

Sẽ có 6 cấp độ sửa chữa như sau:

 • Cấp độ 1:
 • Kiểm tra và bảo trì, vệ sinh cơ bản.
 • Sửa những lỗi nhẹ do việc sử dụng sai cách của người dùng.
 • Cấp độ 2: Chỉ sửa mạch điện, không thay thế linh kiện.
 • Cấp độ 3: Sửa mạch điện, thay thế những linh kiện cơ bản.
 • Cấp độ 4: Sửa mạch điện, thay thế những linh kiện liên quan đến phần công suất.
 • Cấp độ 5:
 • Sửa mạch điện với những lỗi liên quan tới khối điều khiển, IC nguồn, linh kiện mang công suất lớn.
 • Sửa chữa do cháy nổ mạch
 • Cấp độ 6: Thay mạch, linh kiện tương ứng.

Địa chỉ sửa lỗi E4 cho bếp từ uy tín

Giữa hàng trăm đơn vị sửa bếp từ lỗi E4 trên thị trường hiện nay, Dịch Vụ Bếp luôn có một vị trí nhất định về mức độ uy tín.

 • Đơn vị có một đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ, đồ gia dụng. Họ luôn làm việc với tác phong chuyên nghiệp, tận tâm, thân thiện, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc.
 • Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 kể cả ngày lễ tết. Đảm bảo không làm hoạt động ăn uống thường ngày của gia đình bạn bị gián đoạn.
 • Giá cả luôn luôn tốt. Bạn nhất định sẽ cảm thấy hài lòng với số tiền mình đã bỏ ra cho dịch vụ sửa chữa tại đây.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng 100%. Linh kiện được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua trung gian.
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng luôn luôn tốt.

Bên cạnh việc nhận sửa chữa tất cả các loại bếp từ có lỗi E4 hiện nay, Dịch Vụ Bếp còn nhận sửa chữa cả những thiết bị đồ gia dụng khác như tủ lạnh, máy rửa bát, lò nướng, máy pha cà phê, máy giặt, lò vi sóng,… 

Nhìn chung, lỗi E4 ở bếp từ là một lỗi khá đơn giản mà bạn có thể tự khắc phục. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vẫn có những lỗi mà bạn không thể tự ý sửa để đảm bảo an toàn. Lúc này, hãy liên hệ ngay đến những đơn vị sửa bếp từ lỗi E4 uy tín như Dịch Vụ Bếp để được hỗ trợ. Mong rằng, những thông tin của bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến lỗi E4 của bếp từ.