Nguyên nhân và hướng dẫn sửa bếp từ báo lỗi E1

Bếp từ là một trong những sản phẩm gia dụng được ưa chuộng nhất bởi sự an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng bếp từ, nếu không cẩn thận thì các bạn sẽ gặp phải một số lỗi dẫn đến việc quá trình nấu nướng bị gián đoạn, gây ra nhiều phiền toái. Để tìm hiểu về nguyên nhân và đơn vị chuyên sửa bếp từ lỗi E1 uy tín, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé.

Nguyên nhân xảy ra lỗi E1 khi sử dụng bếp từ

Để có thể hiểu rõ về cách sửa lỗi E1, trước hết, người dùng bếp cần phải nắm được những nguyên nhân gây ra tình trạng này. 

Lỗi E1 là một trong những sự cố thường thấy ở bếp từ, nếu trong quá trình nấu ăn mà các bạn nhận thấy hệ thống báo lỗi này có nghĩa là mặt bếp đang rất nóng, đây cũng không phải là tình trạng quá nghiêm trọng ở bếp. Những nguyên nhân gây ra lỗi E1 bao gồm:

 • Do bị quá nhiệt: Khi người dùng nấu ăn với công suất quá lớn thì bếp từ có thể sẽ rơi vào tình trạng quá nhiệt và lúc này, hệ thống sẽ báo lỗi E1 để cảnh báo.
 • Khi nấu ăn trong một thời gian dài liên tục và thì hệ thống quạt tản nhiệt sẽ không kịp làm mát dẫn đến việc bếp bị lỗi E1.
 • Nếu hệ thống cảm biến tự ngắt mạch nhằm bảo vệ các linh kiện, do đó sẽ báo lỗi E1 đến khách hàng.

Lỗi E1 là một lỗi không quá nghiêm trọng, tuy nhiên, nếu người dùng không tìm cách xử lý và sửa bếp từ báo lỗi E1 mà vẫn cố gắng sử dụng thì bếp sẽ tự động tắt.

Bếp từ báo lỗi E1 do nhiều nguyên nhân
Bếp từ báo lỗi E1 do nhiều nguyên nhân

Hướng dẫn cách tự sửa lỗi E1 cho bếp từ tại nhà

Các bước sửa bếp từ lỗi E1 để có thể khắc phục tình trạng này bao gồm các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bước sửa bếp từ lỗi E1 đầu tiên là các bạn cần phải tắt bếp ngay sau đó thì đồng thời không ngắt nguồn điện của bếp để quạt gió vẫn có thể hoạt động được.
 • Bước 2: Các bạn kiểm tra lại xem khe thông gió của bếp xem có đang bị bịt kín bởi bất cứ vật dụng nào hay không. Nếu có, các bạn cần phải bỏ chặn các khe thông gió để khiến bếp được thoáng và mát hơn.
 • Bước 3: Khách hàng lấy dụng cụ nấu khỏi bếp để quá trình làm mát có thể diễn ra nhanh chóng hơn.
 • Bước 4: Các bạn nên sử dụng quạt điện ở bên ngoài để hỗ trợ giảm nhiệt độ cho bếp từ.
 • Bước 5: Người dùng cần phải đợi tối thiểu là 30 phút, sau đó đặt nồi lại lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.
Sửa bếp từ lỗi E1 như thế nào?
Sửa bếp từ lỗi E1 như thế nào?

>> xem thêm: sửa bếp từ lỗi e8 cực đơn giản

Lỗi E1 có tác hại thế nào đến bếp từ?

Sau cách sửa bếp từ lỗi E1, hãy cùng tìm hiểu lỗi này có tác hại như thế nào đến bếp từ các bạn nhé. Trên thực tế, lỗi E1 hoàn toàn không gây nên bất cứ tác hại nào đến bếp mà chỉ có tác dụng là bảo vệ những linh kiện có trong bếp từ để không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá cao. Tuy nhiên, khi các bạn không khắc phục lỗi kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến các tình huống nghiêm trọng hơn, bao gồm:

 • Dễ gây ra tình trạng bị chập mạch và cháy nổ
 • Có thể sẽ làm những linh kiện bên trong bị hỏng và tốn kém chi phí sửa chữa.

Làm thế nào để hạn chế xảy ra lỗi E1?

Bên cạnh những phương pháp sửa bếp từ lỗi E1, các bạn còn cần phải nắm được những điều cần thực hiện để hạn chế lỗi như:

 • Đặt bếp ở những khu vực thông thoáng để tránh việc các bộ phận tản nhiệt bị bịt kín, không thể thoát nhiệt ra bên ngoài.
 • Hạn chế việc liên tục sử dụng bếp trong một thời gian dài để tránh bị quá nhiệt, cách tốt nhất là các bạn nên cho bếp nghỉ khoảng từ 5 đến 10 phút trước khi tiếp tục sử dụng.
 • Vệ sinh bộ phận tản nhiệt thường xuyên để khí nóng bên trong bếp có thể thoát ra bên ngoài dễ dàng hơn.
Những phương pháp hạn chế lỗi E1 ở bếp từ
Những phương pháp hạn chế lỗi E1 ở bếp từ

Chi phí sửa bếp từ lỗi E1

Chi phí sửa bếp từ sẽ không quá đắt nếu các bạn tìm đúng đơn vị sửa chữa uy tín và báo giá đúng theo thị trường. Hiện nay, giá sửa bếp từ lỗi E1 sẽ dao động từ 500.000VNĐ đến 900.000 tùy thuộc theo loại bếp. Các bạn nên tham khảo bảng giá này để có thể đối chiếu với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa.

>> Xem thêm: sửa bếp từ teka các lỗi hay gặp nhất

Địa chỉ sửa lỗi E1 cho bếp từ uy tín

Nếu các bạn cần tìm một đơn vị chuyên sửa bếp từ lỗi E1 chuyên nghiệp và uy tín với giá cả hợp lý thì Dịch vụ Bếp chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Đây là trung tâm chuyên sửa chữa, bảo hành các thiết bị nhà bếp nhập khẩu vô cùng tốc độ và đáng tin cậy. Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm có thể kiểm tra và phát hiện lỗi nhanh chóng, đồng thời đưa ra biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng của bếp.

Đặc biệt, Dịch vụ Bếp chuyên nhận sửa chữa và thay thế linh kiện tại nhà và cam kết chính hãng 100%, là đơn vị xứng đáng để bạn trải nghiệm.

Các thông tin liên lạc của Dịch vụ Bếp:

 •  Điện thoại: 094318232
 •  Email: dichvubep247@gmail.com
 •  Địa chỉ: 23 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy

Như vậy, có thể thấy rằng việc sửa bếp từ lỗi E1 là điều rất cần thiết để tránh việc bếp bị rơi vào trạng thái hư hỏng nghiêm trọng hơn. Hãy truy cập vào trang web https://dichvubep.com/ để tìm hiểu ngay về đơn vị sửa chữa uy tín các bạn nhé.