Nguyên nhân và cách khắc phục sửa bếp từ lỗi E0 tại nhà

Việc xuất hiện những mã lỗi E chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với những người sử dụng bếp từ. Trong đó, có lẽ E0 là mã lỗi thường gặp nhất. Vậy đâu là nguyên nhân khiến bếp từ hiện mã lỗi E0? Liệu việc sửa bếp từ lỗi E0 tại nhà có khả thi hay không? Đâu là địa chỉ sửa lỗi E0 cho bếp từ uy tín?  Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đâu là nguyên nhân khiến bếp từ hiện mã lỗi E0?
Đâu là nguyên nhân khiến bếp từ hiện mã lỗi E0?

Nguyên nhân xảy ra lỗi E0 khi sử dụng bếp từ

Với những người đã sử dụng bếp từ lâu năm, họ có thể dễ dàng xử lý tình trạng bếp hiện mã lỗi E0. Tuy nhiên, với những ai mới dùng bếp từ chắc chắn sẽ cảm thấy hoang mang khi màn hình hiển thị mã lỗi E0. Biểu hiện của lỗi này là trên bảng điều khiển sẽ hiển thị chữ “E0” màu đỏ và ngừng hoạt động. Thậm chí, có những dòng bếp sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Việc này gây ra những ảnh hưởng nhất định đến quá trình nấu nướng của người dùng.

Có nhiều người đã lầm tưởng rằng bếp hiện lỗi E0 là do bếp đã hỏng, “hết hạn sử dụng”. Nhưng thực tế thì không phải. Lỗi E0 không quá nghiêm trọng đến mức đó. Chúng chỉ xuất hiện khi người dùng sử dụng bếp sai cách hoặc có bất cẩn trong quá trình nấu nướng. Cụ thể, những lỗi khiến bếp từ hiện mã lỗi E0 bao gồm:

  • Đặt sai vị trí nồi
  • Không có nồi trên bếp trong khi bếp đã được bật
  • Người dùng sử dụng loại nồi có chất liệu không phù hợp nhu thủy tinh, nồi sứ, nồi đất,…
Người dùng sử dụng loại nồi có chất liệu không phù hợp khiến bếp từ hiện mã lỗi E0
Người dùng sử dụng loại nồi có chất liệu không phù hợp khiến bếp từ hiện mã lỗi E0
  • Đường kính nồi quá nhỏ (dưới 10cm) hoặc quá lớn.
  • Đáy nồi bị mòn, cong vênh, méo mó,…

Trên đây đều là những nguyên nhân thường gặp nhất khiến bếp hiện mã lỗi E0. Hầu hết với những trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tự sửa bếp từ lỗi E0 ngay tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. 

>> Xem thêm: sửa bếp từ lỗi e3 với chi phí bao nhiêu thì hợp lý?

Hướng dẫn cách tự sửa lỗi E0 cho bếp từ tại nhà

Sau khi đã xác định được nguyên nhân khiến bếp báo lỗi E0, bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà chỉ với vài phút.

Lỗi do nồi đặt sai vị trí

Khi bạn đặt nồi sai vị trí của vùng nấu, ngay lập tức bếp sẽ hiển thị mã lỗi E0. Lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí đặt nồi sao cho cân đối và nằm đúng trong vùng nấu của bếp là được.

Thông thường, bề mặt bếp từ sẽ có những ký hiệu, vạch kẻ màu trắng. Đây là giới hạn vùng nhiệt được nhà sản xuất ký hiệu cho người dùng biết và sử dụng đúng cách. Bạn chỉ cần đặt nồi vừa với ký hiệu đó thì chắc chắn lỗi E0 sẽ biến mất.

Đặt nồi sai vị trí của vùng nấu, ngay lập tức bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E0
Đặt nồi sai vị trí của vùng nấu, ngay lập tức bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E0

Lỗi do kích thước nồi không phù hợp

Việc sử dụng những loại nồi có đường kính quá bé (dưới 10cm) hoặc quá to sẽ khiến bếp không hoạt động và hiện mã E0. Do vậy, hãy lựa chọn những chiếc nồi, chảo nấu có kích thước lớn hơn để tương thích với bếp. Ngoài ra, việc lựa chọn nồi có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng.

Hãy lựa chọn những chiếc nồi, chảo nấu có kích thước phù hợp với bếp
Hãy lựa chọn những chiếc nồi, chảo nấu có kích thước phù hợp với bếp

>> Đọc thêm: sửa bếp từ lỗi e1 với giá cạnh tranh nhất thị trường

Lỗi do bếp đã bật nhưng không có nồi

Để giải quyết trường hợp này, bạn cần đặt ngay một chiếc nồi lên bếp và bắt đầu nấu nướng. Lưu ý cho những lần sau đó là hãy chuẩn bị nguyên liệu trước, đặt nồi nấu lên rồi mới bật bếp. Đồng thời, không được nhấc nồi ra khỏi bếp khi chưa tắt bếp. Nhiều loại bếp từ trong trường hợp này còn phát ra tiếng kêu để báo lỗi rằng không có dụng cụ nấu trên bếp.

Nên chuẩn bị nguyên liệu trước, đặt nồi nấu lên rồi mới bật bếp
Nên chuẩn bị nguyên liệu trước, đặt nồi nấu lên rồi mới bật bếp

Lỗi do chất liệu nồi nấu

Nếu không phải lỗi đến từ những nguyên nhân trên, bạn cần kiểm tra lại chất liệu nồi mà mình đang sử dụng. Bởi bếp từ khá kén nồi, chúng chỉ nhận và tương thích với những loại nồi có đáy từ. Vậy làm sao để biết nồi nấu của bạn có đáy từ hay không? Lúc này, bạn có thể sử dụng nam châm để thử nồi. Chúng sẽ cho bạn biết rằng đáy nồi có từ tính hay không bởi nếu có chúng sẽ hút nam châm. Ngược lại, nếu đáy nồi không hút nam châm bạn sẽ phải thay một loại nồi mới. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết nồi qua những ký hiệu dành riêng cho bếp từ. Bạn sẽ sửa bếp từ báo lỗi e0 thành công nếu lựa chọn được chất liệu nồi phù hợp.

Bạn có thể sử dụng nam châm để thử xem đáy nồi đang nấu có từ tính không
Bạn có thể sử dụng nam châm để thử xem đáy nồi đang nấu có từ tính không

Lỗi do đáy nồi bị mòn, không bằng phẳng

Có nhiều người lựa chọn tận dụng những chiếc nồi đã cũ, chúng còn có hiện tượng bị mòn đáy. Hoặc do không cẩn thận khiến nồi bị biến dạng, méo mó. Việc này sẽ khiến bếp từ hiển thị mã lỗi E0. Nếu bạn vẫn cố chấp sử dụng những loại nồi này, lỗi E0 sẽ thường xuyên xuất hiện. Đồng thời còn khiến quá trình nấu nướng bị tốn điện hơn do bếp phải sử dụng nhiều công suất mới có thể làm nóng nồi. Lâu dần, tuổi thọ của bếp sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, việc mua một bộ nồi mới lúc này chính là cách sửa bếp từ lỗi e0 hiệu quả nhất

Nhìn chúng việc sửa bếp từ lỗi E0 khá đơn giản. Thậm chí, bạn chỉ cần cẩn thận và để ý một chút trong quá trình sử dụng bếp thì lỗi E0 sẽ không bao giờ xuất hiện. Tuy nhiên, có lúc bạn đã thử hết tất cả những cách sửa bếp từ lỗi E0 ở trên nhưng vẫn không hiệu quả. Nguyên nhân có thể do những lỗi liên quan đến hư hỏng linh kiện. Nếu là người không có kinh nghiệm, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo dời bếp và sửa chữa. Hãy tìm đến những trung tâm sửa chữa uy tín để được những người có kinh nghiệm hỗ trợ xử lý và khắc phục.

Lỗi E0 có ảnh hưởng thế nào đến bếp từ?

Lỗi E0 nhìn chung không quá phức tạp hay gây ảnh hưởng lớn đến bếp từ. Tuy nhiên, đó là khi lỗi ít xuất hiện. Nếu tình trạng mã lỗi E0 xuất hiện quá thường xuyên mà không được khắc phục triệt để chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Những linh kiện bên trong lâu ngày sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng khi bếp hay tự ngưng hoạt động khi đang nấu.

Làm thế nào để hạn chế xảy ra lỗi E0

Để hạn chế tình trạng mã lỗi E0 xảy ra đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của bếp bạn nhất định phải nắm được những lưu ý cơ bản dưới đây:

Luôn chuẩn bị nồi nấu và nguyên liệu trước

Trước khi bật bếp, hãy chắc chắn rằng nguyên liệu và nồi nấu của bạn đã sẵn sàng. Tuyệt đối không được để bếp hoạt động mà không có nồi nấu hoặc trong nồi không có thực phẩm. Hiệu suất nấu của bếp từ khá lớn giúp dụng cụ nấu có thể được làm nóng rất nhanh, chỉ khoảng từ 1 – 3 phút. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị mọi thứ trước khi nấu.

Sử dụng ổ cắm riêng cho bếp từ

Để hoạt động bếp từ phải sử dụng nguồn nhiên liệu là điện. Lượng điện được cung cấp thường có hiệu suất lớn. Nhất là đối với những loại bếp từ 2, 3, 4, 5 vùng nấu, công suất bếp có thể đạt 7000W. Do vậy, bạn không nên sử dụng chung ổ cắm điện cho bếp từ với những thiết bị điện khác như lò nướng, tủ lạnh, máy hút mùi,… để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định.

Sử dụng ổ cắm riêng cho bếp từ để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định
Sử dụng ổ cắm riêng cho bếp từ để đảm bảo nguồn điện luôn ổn định

Lựa chọn bộ nồi phù hợp

Việc lựa chọn một bộ nồi phù hợp với bếp từ là vô cùng cần thiết. Vừa giúp bếp hoạt động ổn định, vừa giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm hơn, đồ ăn chín ngon hơn. Trong trường hợp bộ nồi của bạn đã cũ, khả năng truyền nhiệt kém nhưng bạn không muốn bỏ đi, hãy sử dụng thêm đĩa chuyển nhiệt bếp từ. Chúng sẽ giúp bếp hoạt động ổn định hơn, mã lỗi E0 từ đó cũng không xuất hiện nữa.

Chi phí sửa bếp từ lỗi E0

Nhìn chung, những vấn đề khiến bếp hiện mã lỗi E0 khá dễ xử lý. Bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, sau khi thử tất cả những hướng dẫn khắc phục ở trên mà màn hình vẫn hiện lỗi E0 thì bạn cần nhờ đến những người có kinh nghiệm. Họ sẽ hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa, thay thế linh kiện nếu cần. Mức chi phí sửa bếp từ lỗi E0 cũng không cố định. Thường sẽ dao động từ 200.000 – 2.000.000 tùy vào mức độ hư hỏng và linh kiện cần thay thế.

Địa chỉ sửa lỗi E0 cho bếp từ uy tín

Trước khi tìm kiếm một đơn vị sửa bếp từ lỗi E0 uy tín, bạn có thể kiểm tra xem bếp của mình còn thời hạn bảo hành hay không. Nếu còn, bạn có thể liên hệ đến cửa hàng mua nồi để được hỗ trợ bảo hành chính hãng. 

Tuy nhiên, trong trường hợp bếp của bạn đã hết thời hạn bảo hành mà không thể khắc phục mã lỗi E0 hãy đưa chúng đến những đơn vị sửa bếp từ uy tín. Một gợi ý mà bạn nhất định không được bỏ qua chính là Dịch Vụ Bếp. Nơi đây sở hữu một đội kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân mã lỗi E0 để khắc phục kịp thời. Linh kiện thay thế chính hãng 100% để bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả, Dịch Vụ Bếp có thể làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Bên cạnh bếp từ, đơn vị còn nhận sửa cả những đồ điện gia dụng khác trong nhà bạn như lò nướng, tủ lạnh, máy pha cà phê,… Nếu có nhu cầu hay bất kỳ thông tin thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ, bạn có thể liên hệ đến hotline 0987654321 hoặc truy cập vào website dichvubep.com để được hỗ trợ.

Lỗi E0 ở bếp từ nhìn chung không quá phức tạp để sửa tại nhà. Với những hướng dẫn đơn giản ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ có thể nhanh chóng xử lý để không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, với những hư hỏng nghiêm trọng hơn, tốt nhất bạn vẫn nên tìm đến những cơ sở sửa bếp từ lỗi E0 uy tín như Dịch Vụ Bếp.