Hướng dẫn chi tiết sửa bếp từ không nhận nồi

Với vô số lợi thế cạnh tranh, bếp từ biến thành máy móc bắt buộc phải có trong mỗi nhà. Dẫu vậy hiện trạng bếp từ không nhận nồi khiến nhiều chị em trăn trở. Bếp từ không nhận nồi là hiện tượng bạn đặt nồi lên bếp tuy nhiên thiết bị kiểm soát phát khuyến cáo lỗi và không thể tiếp tục việc nấu.

 

Vậy đâu là nguồn cơn và phương án sửa chữa vấn đề này ra sao ? toàn bộ có khả năng có trong thông tin sau.

Lí do thường mang tới bếp từ không nhận nồi

Bếp từ không nhận nồi không phải là hiện tượng hiếm có. Nếu đang sử dụng thiết bị này bạn nên biết những vấn đề thường diễn ra và phương án sửa chữa lỗi giản dị, hữu hiệu nhất. Sau đây là những lí do nổi tiếng mang tới hiện trạng bếp từ không nhận nồi.

Do chổ đứng đặt nồi nấu

Lúc bếp không nhận nồi bạn thường nghĩ về những nguyên nhân kỹ thuật. Tuy vậy có khả năng giản dị chỉ là do bạn đặt nồi lệch với chổ đứng của vùng nấu. Thời điểm hiện tại bảng điều khiển trên bếp sẽ phát thông tin khuyến cáo và bạn chẳng thể thi hành tiếp công tác đun nấu.

Chọn lựa nồi nấu có vật liệu không phù hợp

Bếp từ là trang thiết bị rất kén nồi. Chúng cần được ứng dụng bộ nồi độc đáo. Các loại nồi dùng cho bếp từ phải có phần đáy nhiễm từ. Chúng thường dùng vật liệu inox sang trọng, inox 430 hoặc phần đáy nồi bằng vật liệu này.

Không những vậy nồi dành cho bếp từ nên làm bằng các vật liệu nhiễm từ khác như thép không han gỉ, men sắt, gang bọc men có chứa lượng sắt nhỏ.

Bếp từ sẽ không nhận các loại nồi được chế tạo từ vật liệu thủy tinh, nồi nhôm hay nồi đất vì kết quả sinh nhiệt thấp. Quyết định loại nồi này là một trong các lí do khiến bếp từ không nhận. Nhờ đó lúc mua bếp từ và nồi bạn nên để mắt tới chuyện này để chọn lựa bộ nồi thỏa đáng. Như thế tác dụng đỏ lửa mới được bảo đảm cũng là kéo dài thời gian sống cho bếp.

Đáy nồi bị biến dạng

đáy nồi cong vênh , nhấp nhô, không phẳng lì đồng thời là một lý do khiến bếp từ không cộng tác. Bởi vậy lúc đã quyết định được loại nồi hợp lý và đặt chính xác vị trí mà vẫn bếp vẫn không nhận nồi thì bạn hãy nhìn nhận nguyên do nồi bị thay đổi hình dạng.

Do công suất điện của bếp từ

Thực tiễn, mỗi nhãn hàng bếp từ có xây dựng công suất điện không giống nhau. Vì vậy nếu dùng nguồn điện và hiệu điện thế không hợp thì bếp cũng không nhận nồi.

Do lỗi cảm biến hoặc ic

Nếu nguyên do không phải các tình huống trên thì rất có khả năng bếp từ không nhận nồi là bởi phần cảm biến hoặc ic của bếp đã có vấn đề. Là vì nguyên nhân bếp nhận nồi kém hoặc chập chờn.

Phương pháp sửa lỗi bếp từ không nhận nồi đơn giản

Như thế là bạn đã nắm được các lý do mang tới vấn đề bếp từ không nhận nồi. Vậy bạn đã nắm được giải pháp cải thiện những vấn đề này hay chưa ? bên dưới là các hướng dẫn cải thiện lỗi bếp không nhận nồi một phương pháp đơn giản nhất.

Với lỗi đặt nồi không đúng vị trí , bạn chỉ cần chỉnh đặt điều kiện chổ đứng của nồi sao cho nằm ở chính giữa của mâm từ. Lúc được đặt chính xác vị trí, nồi sẽ làm việc bình thường trở lại.

Với lỗi dùng nồi là sai vật liệu. Bạn nhiều khả năng dùng nam châm để điều tra xem. Nếu đáy nồi hút chặt nam châm thì bộ nồi này được chế tạo từ vật liệu nhiễm từ và nên dùng cho bếp từ. Trái lại bạn nên thay bộ nồi mới. Hơn nữa để vẫn nên dùng tiếp bộ nồi thích bạn nên dùng đĩa chuyển nhiệt nhằm giúp đỡ.

Nồi áp dụng đối với bếp từ thường có kí hiệu chữ induction, kí hiệu từ trường hoặc biểu trưng hình lò xo xoắn ốc. Bạn nhiều khả năng dựa dẫm vào đây để nhận biết bộ nồi hợp lí.

Tình huống nồi bị thay đổi hình dạng, cong vênh bạn cần thay bộ nồi mới để không thực hiện tác động đến main và bộ cảm biến của bếp từ. Tình huống bếp không nhận nồi do công suất bạn cần lựa các loại bếp tương thích với hiệu điện thế tại đất nước chúng ta. Cạnh đó nhiều khả năng nâng công suất để nấu thử.

Trong tình huống bếp không nhận nồi do lỗi cảm biến hoặc ic thì cần tân trang hoặc thay thế các linh kiện. Tốt hơn bạn nên nhờ đến những cơ quan sửa sang, bảo hành bếp từ chuyên môn cao để cải thiện vấn đề này.