Cách sửa bếp từ Electrolux tại nhà Hà Nội đơn giản hiện nay

Một trong những món đồ gia dụng rất được người tiêu dùng Việt ưa chuộng phải kể đến bếp từ Electrolux. Sản phẩm có thiết kế hiện đại, tính năng đa dạng, tiết kiệm điện năng, an toàn cho người dùng và giá cả rất phải chăng. Tuy nhiên, bếp từ Electrolux vẫn gặp một số lỗi cơ bản. Bài viết này chia sẻ chi tiết các cách sửa bếp từ Electrolux ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí. Mời tham khảo!

Cách sửa bếp từ Electrolux tại nhà Hà Nội đơn giản hiện nay
Cách sửa bếp từ Electrolux tại nhà Hà Nội đơn giản hiện nay

Một số lỗi cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng bếp từ Electrolux 

Để giúp người dùng bếp từ Electrolux tiết kiệm chi phí mỗi khi sản phẩm gặp sự cố, Dịch Vụ Bếp chia sẻ chi tiết cách sửa chữa cho từng trường hợp bếp báo lỗi:

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi từ E0

Nếu bếp từ Electrolux nhà bạn báo lỗi E0 trên màn hình kèm theo những tiếng báo động bíp bíp phát ra một cách gián đoạn, điều này tức là bếp từ đang không nhận diện được dụng cụ nấu ăn hoặc dụng cụ đó không dùng được cho bếp từ. Đây hoàn toàn không phải một lỗi nghiêm trọng.

Cách khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn cần kiểm tra dụng cụ nấu ăn của mình. Theo đó, dụng cụ nấu ăn của bạn có thể thuộc những trường hợp sau:

  • Bạn đang dùng dụng cụ nấu ăn bằng thủy tinh, các loại nồi kim loại, gốm sứ không nhiễm từ.
  • Bạn có thể đang dùng dụng cụ nấu ăn chất lượng kém, khả năng nhiễm từ thấp.
  • Có vật chắn giữa mặt bếp từ và đáy của dụng cụ nấu ăn. 

Bên cạnh đó, mã lỗi bếp E0 giúp bạn nhận biết không có dụng cụ nấu ăn trên bếp. Nếu gặp những trường hợp như trên, bạn cần tiến hành lau sạch mặt bếp đồng thời kiểm tra dưới đáy nồi xem có vật gì chắn hay không. 

Bạn cũng nên chuyển sang dùng những loại dụng cụ nấu ăn chuyên dụng cho bếp từ để khả năng nhiễm từ cao hơn. Không nên dùng dụng cụ nấu ăn chất lượng kém hoặc dụng cụ không tương thích với bếp từ để ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. 

>> Xem thêm: Sửa bếp từ ở đâu đáng tin tưởng nhất

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi từ E1 

Mã lỗi E1 xuất hiện trong trường hợp mặt bếp từ quá nóng do bạn đã sử dụng bếp trong thời gian quá dài. Nếu bạn thường xuyên để xảy ra tình trạng này thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị.

Điều này có thể gây ra hỏng hóc nặng như: mặt kính của bếp bị vỡ, dễ bị cháy các thiết bị bo mạch, quá tải quạt làm mát,… Để khắc phục bếp từ báo lỗi E1, trước tiên bạn cần nhanh tay tắt bếp nhưng không được ngắt hẳn nguồn điện.

Để khắc phục bếp từ báo lỗi E1, trước tiên bạn cần nhanh tay tắt bếp nhưng không được ngắt hẳn nguồn điện
Để khắc phục bếp từ báo lỗi E1, trước tiên bạn cần nhanh tay tắt bếp nhưng không được ngắt hẳn nguồn điện

Bạn để điện để quạt gió làm mát mặt kính và động cơ của bếp từ. Tiếp đến, bạn sẽ nhấc dụng cụ đang nấu bếp ra nhằm giúp mặt kính nguội nhanh hơn. Bạn cần kiểm tra những khe tản nhiệt và cửa tủ của bếp. Bạn hãy mở khe tản nhiệt và cửa tủ bếp thông thoáng để bếp thoát nhiệt dễ hơn. 

Bạn nên để bếp từ Electrolux nguội trong vòng tối thiểu 15 đến 20 phút hãy bắt đầu nấu ăn trở lại. Và trong quá trình sử dụng bạn cũng cần hạn chế để tình trạng bếp báo E1 để bếp hoạt động ổn định và kéo dài được tuổi thọ. 

Sửa bếp từ báo lỗi Electrolux từ E2

Bếp từ báo lỗi E2 điều này có nghĩa nguồn điện vào bếp từ Electrolux mà gia đình bạn đang sử dụng hiện tại lớn hơn 260V. Nếu vậy, bếp từ sẽ lập tức ngừng hoạt động. Theo đó, nguồn điện phù hợp nhất với bếp từ là từ 220V đến 260V.

Nếu bạn để nguồn điện vượt quá ngưỡng này, bếp từ sẽ bị ảnh hưởng thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng. Để khắc phục hẳn lỗi này, bạn cần kiểm tra nguồn điện đang dùng của gia đình mình. Nếu nguồn điện quá cao thì bạn cần dùng ổn áp ngay để điều chỉnh lại nguồn điện.

Để khắc phục hẳn tình trạng bếp từ báo lỗi E2, bạn cần dùng ổn áp ngay để điều chỉnh lại nguồn điện
Để khắc phục hẳn tình trạng bếp từ báo lỗi E2, bạn cần dùng ổn áp ngay để điều chỉnh lại nguồn điện

Điều đó sẽ giúp bếp từ hoạt động ổn định. Và bạn chú ý rằng không nên để tình trạng bếp từ báo lỗi E2 thường xuyên. Vì có thể gây ra tình trạng chập cháy bếp bất cứ lúc nào. 

Trên thực tế, bếp từ báo lỗi E2 còn có 1 nguyên nhân khác nữa đó là: dụng cụ nấu không có thực phẩm trong nồi. Khi bật bếp, do bạn đặt dụng cụ nấu trên bếp từ quá lâu mà không đổ nước hay cho thực phẩm vào nồi để nấu ăn.

Việc này khiến đáy nồi tỏa nhiệt lớn, trực tiếp tác động đến bộ phận cảm ứng của mặt bếp, bếp sẽ tự ngắt và báo lỗi. Với lỗi này bạn cũng cố gắng đừng để xảy ra quá nhiều, không chỉ ảnh hưởng đến dụng cụ nấu mà còn khiến tuổi thọ bếp từ bị rút ngắn. 

>> Đọc thêm: Dịch vụ sửa bếp từ saiko giá tốt nhất tại Hà Nội

Sửa bếp từ Electrolux báo lỗi từ E3

Đây cũng là một mã lỗi có liên quan đến nguồn điện rất thường gặp. Tuy nhiên, trường hợp lỗi E3 xảy ra khi nguồn điện sinh hoạt nhà bạn đang ở dưới 170V hoặc là bị quá tải. Nếu thấy bếp báo lỗi này bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện hoặc cầu chì của gia đình mình.

Để tránh bếp từ báo lỗi E3 bạn có thể dùng ổn áp để tạo nguồn điện vào bếp từ ổn định hơn
Để tránh bếp từ báo lỗi E3 bạn có thể dùng ổn áp để tạo nguồn điện vào bếp từ ổn định hơn

Để tránh bếp từ báo lỗi này bạn có thể dùng ổn áp như lỗi E2 nhằm tạo nguồn điện vào bếp từ ổn định hơn, không bị ngắt quãng khi đang sử dụng. Nếu không, sẽ rất có hại cho bếp từ Electrolux về lâu về dài. 

Sửa bếp từ Electrolux khi bếp báo lỗi từ E4

Mã lỗi E4 xuất hiện trong trường hợp bếp từ Electrolux mà gia đình bạn đang dùng hiện tại đã bị lỗi ở bộ phận cảm biến nhiệt độ trên cuộn dây. Lỗi này xảy ra còn kèm theo các tiếng bíp bíp ngắt quãng nhằm cảnh báo cho người dùng. 

Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn cao hơn 280 độ C điều này sẽ tác động trực tiếp đến thiết bị nấu, khiến cho bộ phận cảm biến có nhiệt độ ở mức quá cao so với quy định. Khi bếp từ hiển thị mã lỗi cảnh báo này thì đồng thời cũng tự ngừng hoạt động.

Mã lỗi E4 xuất hiện trong trường hợp bếp từ Electrolux bạn đang dùng đã bị lỗi ở bộ phận cảm biến nhiệt độ trên cuộn dây
Mã lỗi E4 xuất hiện trong trường hợp bếp từ Electrolux bạn đang dùng đã bị lỗi ở bộ phận cảm biến nhiệt độ trên cuộn dây

Khi gặp phải tình trạng này, bạn hãy tắt bếp ngay lập tức để bếp tự động làm mát. Chú ý rằng bạn không được ngắt kết nối nguồn điện vào bếp. Tiếp theo bạn nhấc nồi ra khỏi bếp. Đồng thời hãy kiểm tra lại dụng cụ nấu ăn để biết đáy nồi có bị hư hỏng gì không, khả năng nhiễm từ có bị giảm hay không.

Khi gia đình bạn sử dụng dụng cụ nấu chuyên dụng dành cho bếp từ nấu trên bếp gas ở nhiệt độ cao và trong thời gian quá lâu, dụng cụ nấu sẽ bị hỏng. Và khi dùng cho bếp từ sẽ xuất hiện lỗi E4. 

Sửa bếp từ Electrolux khi bếp từ báo lỗi từ E5

Nếu bếp từ Electrolux báo lỗi này tức là tình trạng bếp đã khá nghiêm trọng. Lỗi E5 xuất hiện tức là sai tần số hoặc điện áp. Hoặc cũng có nghĩa là module phải của bếp từ đã bị lỗi. Cách sửa bếp từ Electrolux trong trường hợp này như sau:

  • Trong trường hợp bếp từ bị sai tần số hoặc điện áp, bạn chỉ cần tắt bếp ngay khi phát hiện ra lỗi này. Cứ để bếp từ nguội 1 lúc rồi tiếp tục nấu.
  • Nếu bếp từ bị lỗi module thì rất tiếc trường hợp này bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng để được tư vấn sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị.
Lỗi E5 xuất hiện tức là sai tần số/ điện áp hoặc là module phải của bếp từ đã bị lỗi
Lỗi E5 xuất hiện tức là sai tần số/ điện áp hoặc là module phải của bếp từ đã bị lỗi

Và trên đây là một số mã lỗi thường gặp ở bếp từ Electrolux. Ngoài ra, khi dùng bếp từ bạn sẽ gặp vài lỗi khác như: Lỗi E6, E7, E8, E9 hoặc bếp từ bị vỡ mặt kính. Các lỗi này đa số đều là lỗi nghiêm trọng và bạn cần gửi đến trung tâm bảo hành của hãng để xử lý. 

* Lưu ý nho nhỏ: 

Với các lỗi đơn giản như từ E1 đến E5 bạn có thể xử lý tốt ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí. Nhưng với các lỗi từ E6 đến E9, Dịch Vụ Bếp khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo rời sản phẩm dẫn đến tình trạng hỏng hóc nghiêm trọng hơn. 

Hoặc trong trường hợp bếp từ Electrolux vẫn còn thời gian bảo hành nhưng do bạn tự ý tháo bếp, thay linh kiện khiến bếp hỏng nặng hơn thì sẽ không được hãng chấp nhận bảo hành miễn phí. Điều này sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn cho việc sửa chữa bếp từ Electrolux. 

Hoặc muốn tiết kiệm thời gian hơn thì bạn nên tìm kiếm địa chỉ sửa chữa bếp từ uy tín trên địa bàn mình sinh sống. Một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo:

  • Bếp từ của bạn không bị đánh tráo trong quá trình sửa chữa;
  • Linh kiện thay thế là loại chính hãng, chất lượng;
  • “Bắt đúng bệnh, chữa đúng chỗ” giúp bạn tối ưu chi phí và thời gian;

Vậy nếu ở Hà Nội thì đâu là địa chỉ sửa bếp từ Electrolux đáng tin cậy?

Địa chỉ sửa bếp từ Electrolux uy tín số 1 Hà Nội

Dịch Vụ Bếp là địa chỉ chuyên cung cấp bếp từ chính hãng sản xuất đồng thời cũng là khu vực bảo hành, sửa chữa bếp từ ủy quyền của các thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu như: Bosch, Cata, Fagor, Electrolux,… Ưu điểm là bạn chẳng cần mang bếp đi đâu mà chúng tôi có đội ngũ sửa chữa ngay tại nhà. 

Đội ngũ nhân viên sửa chữa đều đã được đào tạo chuyên nghiệp, tất cả đều rất giàu kinh nghiệm. Nên dù bếp từ Electrolux nhà bạn gặp sự cố nào thì Dịch Vụ Bếp đều có thể giải quyết nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất.

Chọn dịch vụ sửa chữa bếp từ Electrolux tại nhà của Dịch Vụ Bếp bạn hoàn toàn yên tâm
Chọn dịch vụ sửa chữa bếp từ Electrolux tại nhà của Dịch Vụ Bếp bạn hoàn toàn yên tâm

Đặc biệt, bạn có thể yên tâm rằng toàn bộ linh kiện để thay thế cho bếp từ đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu từ nước ngoài. Mọi linh kiện đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Bạn yêu cầu chúng tôi cung cấp ngay.

Dịch Vụ Bếp cam kết báo giá chi tiết, rõ ràng, không thu thêm bất cứ khoản phí không liên quan nào hay trong quá trình sửa chữa tại nhà cũng sẽ không phát sinh phí khác. Mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp cụ thể và tư vấn sửa chữa miễn phí. 

Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn dịch vụ sửa bếp từ Electrolux của Dịch Vụ Bếp. 

Trân trọng!