Dịch vụ sửa chữa bếp từ Đức tại Hà Nội Uy tín – Chất Lượng

Bếp từ Đức luôn được biết đến là những sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, việc xảy ra lỗi, trục trặc trong lúc sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Sẽ có những lỗi bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Ngược lại, với những lỗi phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ thuật thì bạn tốt nhất nên tìm đến một đơn vị chuyên sửa bếp từ Đức uy tín. Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ Đức tại Hà Nội uy tín, chất lượng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ Đức tại Hà Nội uy tín, chất lượng?
Đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bếp từ Đức tại Hà Nội uy tín, chất lượng?

Một số lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng bếp từ Đức hiện nay

Trong quá trình sử dụng bếp từ Đức, bạn sẽ gặp phải khá nhiều lỗi khác nhau từ cơ bản đến phức tạp. Vậy đâu là những lỗi cơ bản mà bạn có thể tự sửa bếp từ Đức tại nhà? Nguyên nhân và cách khắc phục của những lỗi này là gì? Nội dung chi tiết dưới đây sẽ cho bạn đáp án.

>> Đọc thêm: Báo giá sửa bếp từ malloca chi tiết 2022

Lỗi bếp không nhận nồi, nóng chậm 

Đây là một lỗi vô cùng phổ biến mà bạn có thể thường xuyên gặp phải nếu chưa nắm rõ cách vận hành của bếp từ.

Sử dụng chất liệu nồi không phù hợp với bếp

Bếp từ sẽ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ. Nếu bếp từ đã bật nhưng bếp làm nóng chậm hoặc thậm chí không nóng thì có thể nồi của bạn đang không nhiễm từ. Đồng thời, bếp cũng sẽ hiện báo mã lỗi E0.

Cách khắc phục: Bạn cần đầu tư một bộ nồi mới có từ tính.

Bếp từ sẽ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ
Bếp từ sẽ chỉ nhận những loại nồi có đáy nhiễm từ

Sử dụng nồi có kích thước không phù hợp

Nếu nồi nấu của bạn quá to/quá nhỏ/đáy không bằng phẳng thì bếp sẽ không thể nhận nồi và làm nóng. Bởi lượng nhiệt được tạo ra lúc này không thể đủ để làm nóng bếp. Nếu không cẩn thận có thể dẫn đến chập cháy nguy hiểm.

Cách khắc phục: Bạn cần lựa chọn những chiếc nồi có kích thước phần đấy lớn hơn ½ vòng từ của bếp. Tốt nhất đường kính đáy nên từ 10 – 26cm.

Dụng cụ nấu không đặt đúng vùng nấu

Khi bạn đặt nồi sai vị trí, bếp sẽ không thể nhận diện nồi và làm nóng. Do vậy, hãy để ý đến những ký hiệu đường kẻ, vòng tròn màu trắng trên mặt bếp. Đó chính là vòng từ, nơi giúp nồi nhận nhiệt.

Cách khắc phục: Bạn cần đặt nồi nấu vào chính giữa vòng từ đó để bếp nhận nồi.

Dụng cụ nấu cần được đặt đúng vào vùng nấu để bếp có thể nhận nồi và làm nóng
Dụng cụ nấu cần được đặt đúng vào vùng nấu để bếp có thể nhận nồi và làm nóng

>> Đọc thêm: sửa bếp từ toshiba cần lưu ý gì

Điện áp không ổn định

Bếp từ hoạt động dựa trên nguồn điện được cung cấp. Do vậy, nếu bếp không nhận nồi và làm nóng thì có thể do điện áp của gia đình bạn đang hoạt động không ổn định. Hoặc do hiệu suất không đủ để cung cấp điện cho bếp từ.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại điện áp của gia đình mình. Sau đó sử dụng một nguồn điện lớn hơn, phù hợp với hiệu suất điện của bếp.

Cảm biến hoặc IC bị hư

Trong trường hợp bếp từ của bạn không nhận nồi và nóng chậm nhưng không phải do những lỗi trên thì khả năng cao cảm biến và IC của bếp đã bị hư.

Cách khắc phục: Sửa chữa hoặc thay thế cảm biến, IC mới. Tuy nhiên, riêng với lỗi này, bạn cần có sự hỗ trợ của những chuyên gia. Họ là người có kiến thức, kinh nghiệm và hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của bếp từ. Hãy lựa chọn một đơn vị sửa bếp từ Đức uy tín.

Bếp chập chờn lúc nhận, lúc không

Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi bếp từ bị chập chờn lúc nhận, lúc không mà bạn có thể tham khảo:

Không có dụng cụ đun nấu

Các dòng bếp từ tầm trung trở lên hiện nay hầu hết đều được trang bị tính năng nhận diện nồi nấu. Do vậy, nếu trên bếp không có nồi nấu, bếp sẽ tự động tắt điện. Việc này nhằm giúp tiết kiệm điện năng.

Cách khắc phục: Đặt nồi nấu lên đúng vị trí trước khi bật bếp. Đồng thời, trong lúc đang đun nấu không được nhấc nồi lên.

Nút điều khiển bị đè hoặc chất lỏng rơi vào

Trong trường hợp bạn để chất lỏng rơi vào hoặc đồ vật đè lên khu vực nút điều khiển, bếp sẽ có khả năng bị chập chờn, lúc bật lúc không.

Cách khắc phục: Nếu do chất lỏng tràn ra trong quá trình nấu nướng, trước tiên hãy rút điện. Sau đó, đợi bếp nguội và lấy khăn mềm sạch để lau. Nếu trên mặt bếp có đồ vật đè lên nút điều khiển, hãy di chuyển chúng ra chỗ khác.

Đặt nồi ở sai vị trí

Việc đặt nồi nấu sai vị trí sẽ khiến bếp bị chập chờn, không thể làm nóng nồi. Cụ thể là lệch khỏi vòng từ được ký hiệu trên bếp

Cách khắc phục: Đặt nồi về đúng vị trí vòng từ để việc nấu ăn nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Quạt tản nhiệt của bếp bị hỏng

Quạt tản nhiệt đóng một vai trò khá quan trọng trong việc vận hành bếp từ. Nếu không có bộ phận này, những linh kiện bên trong sẽ nóng lên rất nhanh. Do vậy, khi quạt tản nhiệt không hoạt động để làm mát, bếp có thể sẽ không hoạt động một cách ổn định. Khiến bếp liên tục bị chập chờn.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra phần quạt tản nhiệt xem chúng có đang bị mắc vật thể lạ nào không. Nếu có hãy lấy vật thể đó ra để quạt hoạt động bình thường. Nếu không, tốt nhất bạn hãy mang bếp đi sửa, những người có kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Nếu quạt tản nhiệt không hoạt động để làm mát, bếp sẽ không thể hoạt động ổn định
Nếu quạt tản nhiệt không hoạt động để làm mát, bếp sẽ không thể hoạt động ổn định

Bo mạch bếp đã cũ hoặc hỏng

Sau một quãng thời gian dài sử dụng nếu bếp từ của bạn không được đem đi bảo dưỡng thường xuyên chúng sẽ rất dễ bị hỏng phần bo mạch. Hoặc việc bạn đặt bếp ở những khu vực ẩm thấp cũng có thể khiến bo mạch bị gặp vấn đề. Lúc này bếp từ sẽ không thể hoạt động ổn định như trước.

Cách khắc phục: Đây là một lỗi khá nghiêm trọng liên quan đến kỹ thuật. Do vậy, hãy nhờ đến những thợ sửa bếp từ Đức có tay nghề chứ không được tự sửa.

Lỗi bếp đang dùng tự báo tắt

 • Bếp đang hoạt động bỗng nhiên tắt rất có thể do chúng đã bị quá tải nhiệt. Đây chính là một tính năng cảnh báo an toàn mà các loại bếp từ hiện nay đều có.

Cách khắc phục: Hãy tắt bếp và đợi vài phút cho bếp nguội là bạn có thể bật lên và tiếp tục sử dụng. 

 • Ngoài ra, nguyên nhân có thể do trên bề mặt có chất lỏng hoặc những đồ vật lạ không cần thiết.

Cách khắc phục: Hãy lấy khăn lau sạch chất lỏng. Đồng thời, di chuyển toàn bộ những vật dụng đang có trên mặt bếp để chúng hoạt động bình thường trở lại.

Bếp đang hoạt động bỗng nhiên tắt rất có thể do bị quá tải nhiệt
Bếp đang hoạt động bỗng nhiên tắt rất có thể do bị quá tải nhiệt

Lỗi bếp đứt dây mayso, cháy mâm nhiệt, vỡ mặt kính

Đây đều là 3 lỗi liên quan đến kỹ thuật. Do vậy, hướng sửa lỗi cũng phức tạp hơn. Yêu cầu người sửa phải có chuyên môn, kinh nghiệm. Nguyên nhân có thể do sự thiếu hiểu biết, chủ quan của người dùng. Hoặc có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất.

Cách khắc phục: Hãy tìm đến những người thợ sửa bếp từ Đức có tâm, uy tín. Họ sẽ xem xét rằng những bộ phận này có thể sửa hay phải thay thế mới. Tuy nhiên, trong trường hợp bếp từ của bạn vẫn còn thời gian bảo hành, hãy tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí.

Với những lỗi liên quan đến kỹ thuật như vỡ mặt kính, việc sửa chữa nên được thực hiện bởi những người có tay nghề
Với những lỗi liên quan đến kỹ thuật như vỡ mặt kính, việc sửa chữa nên được thực hiện bởi những người có tay nghề

Bếp từ báo lỗi E0, E1, E2, E3, E4, E5, E6, E7, E8, E9, E. F, U

Mã lỗi báo E dường như đã quá quen thuộc với người dùng bếp từ hiện nay. Vậy cụ thể, có những mã báo lỗi E nào?

Mã lỗi E0

 • Nguyên nhân: Trên bếp không có dụng cụ nấu. Khi hiện mã lỗi E0, bếp đồng thời cũng cảnh báo bằng tiếng kêu tít tít.
 • Cách khắc phục: Sử dụng nồi có nhiễm từ đặt lên bếp trước khi bật bếp. 

Mã lỗi E1

 • Nguyên nhân: Bếp từ quá nóng khiến bếp bị tắt.
 • Cách khắc phục: Tắt bếp và nhấc nồi lên, đợi cho bếp nguội hẳn rồi mới tiếp tục sử dụng. Đồng thời kiểm tra xem quạt gió có bị cản bởi vật thể nào hay không. Nếu có hãy lấy hết chúng ra để quạt gió hoạt động bình thường.

Mã lỗi E2

 • Nguyên nhân: Bếp đã hoạt động nhưng trên nồi nấu lại không có thức ăn.
 • Cách khắc phục: Cho thức ăn vào, bật bếp và sử dụng như bình thường. Lời khuyên là bạn hãy luôn sơ chế hết nguyên vật liệu rồi mới đặt bếp lên nấu.
Bếp đã hoạt động nhưng trên nồi nấu lại không có thức ăn khiến bếp từ hiện mã lỗi E2
Bếp đã hoạt động nhưng trên nồi nấu lại không có thức ăn khiến bếp từ hiện mã lỗi E2

Mã lỗi E3

 • Nguyên nhân: Nguồn điện thấp hơn so với mức cho phép, thấp hơn 170V.
 • Cách khắc phục: Hãy tắt bếp và kiểm tra lại cầu chì, bộ ngắt mạch trong nhà bạn để xem chúng có đang gặp vấn đề gì hay không. Nếu có, bạn nên nhờ đến thợ sửa có kinh nghiệm. Bởi có thể cầu chì hoặc bộ ngắt mạch sẽ phải được thay mới.
Nguồn điện thấp hơn so với mức cho phép khiến bếp từ hiện mã lỗi E3
Nguồn điện thấp hơn so với mức cho phép khiến bếp từ hiện mã lỗi E3

Mã lỗi E4

 • Nguyên nhân: Do nhiệt độ nồi quá cao, vượt mức 280 độ C hoặc do dòng điện quá cao. Đồng thời sẽ có tiếng kêu tít gián đoạn xuất hiện.
 • Cách khắc phục: Hãy tắt bếp, lấy dụng cụ nấu ra, đợi ít nhất 10 phút để bếp nguội lại là có thể sử dụng. Sau khi bật bếp hãy nhớ điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn.

Mã lỗi E5

 • Nguyên nhân: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt
 • Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt bếp, đợi bếp nguội. Đồng thời giảm nhiệt độ xuống sau đó bật bếp lên và tiếp tục sử dụng. Nếu lỗi không thể được khắc phục, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chuyên nghiệp.

Mã lỗi E6

 • Nguyên nhân: Cảm biến nhiệt đang gặp sự cố hoặc nhiệt độ đáy nồi đang quá nóng.
 • Cách khắc phục: Hãy làm nguội bếp ngay bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra. Cùng lúc đó làm sạch và thông thoáng khu vực xung quanh bếp nấu. Sau đó, đợi bếp nguội là bạn có thể sử dụng nấu ăn tiếp.

Mã lỗi E7

 • Nguyên nhân: Bộ phận cảm biến bị hở mạch hoặc ngắn mạch.
 • Cách khắc phục: Tắt bếp ngay và gọi điện nhờ trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành hỗ trợ xử lý.

Mã lỗi E8

 • Nguyên nhân: Cảnh báo nhiệt độ nồi nấu quá cao.
 • Cách khắc phục: Hãy kiểm tra xem bộ phận quạt tản nhiệt có đang bị vướng hay tắc nghẽn gì hay không. Nếu có, hãy lấy chúng ra và làm quạt thông thoáng. Đồng thời, hãy lắp đặt bếp tại những khu vực thông thoáng, mát mẻ, khô ráo.

Mã lỗi E9

 • Nguyên nhân: Sensor đo nhiệt trên mâm dây bị lỗi. Đây là một lỗi do phía nhà sản xuất. 
 • Cách khắc phục: Hãy mang bếp đến trung tâm bảo hành nếu thời gian bảo hành vẫn còn. Nếu không, bạn cần tìm đến một đơn vị sửa bếp từ Đức uy tín.

Mã lỗi E

 • Nguyên nhân: Bảng điều khiển đang bị đè lên bởi những vật dụng khác hoặc do chất lỏng. 
 • Cách khắc phục: Hãy lấy khăn lau sạch những vết nước trên bề mặt bếp. Đồng thời, lấy hết những vật dụng trên mặt bếp ra.

Mã lỗi U

 • Nguyên nhân: Mã lỗi U nhấp nháy cho thấy bếp đang “đấu tranh” mạnh mẽ để hoàn thành mạch điện cần có để bắt đầu thực hiện quá trình gia nhiệt. Nguyên nhân có thể đến từ việc dùng những dụng cụ đun nấu không tương thích hoặc đặt sai vị trí nồi.
 • Cách khắc phục: Lựa chọn loại nồi phù hợp về chất liệu và kích thước. Đồng thời, đặt nồi vào đúng vị trí.

Đơn vị sửa chữa bếp từ Đức uy tín, chất lượng 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ sửa bếp từ uy tín tại thủ đô, Dịch Vụ Bếp chính là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một đơn vị chuyên sửa bếp từ Đức và những thiết bị điện gia dụng nhà bếp khác. Đơn vị được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và giá cả hợp lý.

Với Dịch Vụ Bếp, những lỗi của chiếc bếp từ nhà bạn đảm bảo có thể được khắc phục triệt để một cách nhanh nhất. Chỉ sau khoảng 30 phút kể từ khi gọi điện, kỹ thuật viên tai Dịch Vụ Bếp sẽ có mặt tại nhà để hỗ trợ kiểm tra, sửa bếp. Đặc biệt, họ luôn làm việc 24/7 do vậy có thể phục vụ mọi khách hàng, mọi lúc, mọi nơi. Do vậy bạn không cần lo lắng rằng “Ngày lễ này liệu họ có làm việc hay không?”. Bên cạnh bếp từ Đức, Dịch Vụ Bếp cũng nhận sửa chữa mọi loại bếp từ khác một cách hiệu quả.

Quy trình sửa chữa bếp từ Đức hiện nay

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng. Nhân viên tiếp nhận thông tin sẽ chuyển lại thông tin cho kỹ thuật viên để đơn vị sắp xếp người.

Bước 2: Trong khoảng 20 – 30 phút, kỹ thuật viên sẽ có mặt và tiến hành kiểm tra những lỗi mà bếp đang có.

Bước 3: Đưa ra hướng giải quyết sao cho việc sửa chữa đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, báo rõ chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện (nếu cần) cho khách hàng.

Bước 4: Nếu được khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên mới thực hiện sửa bếp từ Đức.

Bước 5: Khi đã sửa xong, bếp được vận hành thử để kiểm tra. Nếu không còn vấn đề gì nữa, bếp được bàn giao cho khách.

Bước 6: Viết phiếu thu và phiếu bảo hành.

Bước 7: Dọn dẹp sạch sẽ và ra về.

Lợi ích khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa bếp từ Đức của chúng tôi

Biểu hiện của một đơn vị uy tín thể hiện ở việc họ đặt lợi ích của khách hàng ở mức độ nào. Với Dịch Vụ Bếp, lợi ích của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Đơn vị cũng đưa ra những cam kết cụ thể như sau:

Cam kết của chúng tôi với khách hàng

 • Đơn vị sửa chữa, tân trang bếp từ và các thiết bị điện tối ưu và hiệu quả nhất tại Hà Nội.
 • Đội ngũ nhân sự làm việc liên tục 24/7, đảm bảo không để bạn bị nhỡ việc.
 • Các cơ sở đều có mặt trên khắp các quận huyện của Hà Nội. Đảm bảo có mặt tại địa chỉ của khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên đảm bảo đều là người có tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Có thể phát hiện ra lỗi nhanh chóng và đưa ra hướng khắc phục hiệu quả nhất.
 • Mọi linh kiện được sử dụng để thay thế đều được đảm bảo 100% chính hãng. Có nhãn mác và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.
 • Có hóa đơn sau khi sửa chữa, đảm bảo mức giá luôn tốt nhất trên thị trường.
Dịch Vụ Bếp cam kết mọi linh kiện được sử dụng để thay thế đều 100% chính hãng
Dịch Vụ Bếp cam kết mọi linh kiện được sử dụng để thay thế đều 100% chính hãng

Địa chỉ trung tâm sửa chữa bếp từ Đức tại Hà Nội

Mặc dù chỉ mới được thành lập từ tháng 10/10/2020, nhưng Dịch Vụ Bếp đã có được sự tin tưởng nhất định trên thị trường hiện nay. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định sửa bếp từ Đức tại đây. Để liên hệ đến trung tâm bạn có thể liên hệ đến địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 30 Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội
 • Hotline: 0987654321
 • Website: http://dichvubep.com
 • Email: dichvubep247@gmail.com

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích giúp bạn biết cách khắc phục các lỗi bếp từ cơ bản ngay tại nhà. Bên cạnh đó là địa chỉ sửa bếp từ Đức uy tín mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Mong rằng bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn.