Bếp từ chết IGBT – Nguyên nhân và giải pháp sửa triệt để

Lý do bếp từ bỏ mạng igbt có khả năng do tần số vận hành f chưa đủ để mang đến cho igbt hoặc điện tải quá cao. Bên dưới là chi tiết các lí do và phương pháp sửa bếp từ thiệt mạng igbt bạn có khả năng xem thêm qua thông tin của khu vực sửa chữa eu.

Nguyên do thiệt mạng igbt bếp từ và cách giải quyết tốt nhất

Igbt bếp từ là bộ phận siêu mấu chốt trong bếp từ. đa số tổng cộng các dòng bếp từ nhập khẩu hàng hóa thời nay đều được cung cấp igbt. đây là bộ phận biến tần hay được biết đến là sò công suất igbt. Bộ phận này ngang bằng với một transistor p-n-p và dòng base được kiểm soát bởi một mosfet.

Tuy nhiên, igbt của bếp từ nhiều khả năng chịu áp to hơn mos quá nhiều, đóng cắt khá nhanh. Nếu nổ igbt bếp từ sẽ mang tới vô số điều như bếp từ tự động ngắt, bếp không hành động. Sẽ phải thay thế igbt trong bếp từ.

Lý do khiến igbt bếp từ bị nổ hay thấy như :

Lý do bếp từ nổ igbt do cục igbt trong bếp từ không thích hợp. Có rất nhiều tình huống, igbt bị thiệt mạng, đưa ra quầy hàng thay sửa tuy nhiên thợ sửa không xác định được một mã kết quả sò công suất igbt na ná như mã cũ. Nếu lắp sai mã sò công suất việc igbt bị thiệt mạng hoặc nổ là điều có thể xảy ra.

Một lí do khác gây thiệt mạng igbt bếp từ là vì tần số hoạt động của bếp quá cao, vượt ngưỡng đồng thuận, hoặc bếp công tác với tần số cao trong khoảng thời gian dài. Dẫn tới igbt vượt quá sức chịu tải, vận hành nhanh gây nổ sò công suất. đây là nguyên nhân nổ igbt bếp từ quen thuộc ở nhiều quán ăn dùng bếp từ quá công suất , nấu thưởng thức nhiều. Hoặc bếp từ một số địa phương nấu và những khu vực nấu đều nấu ở nhiệt độ lớn.

đó là chưa kể có các nguyên dân khác khiến igbt bị thiệt mạng như bếp từ sinh ra điện áp tự cảm thái quá quy chế trên mâm nhiệt hoặc dòng điện ic hạn mức hoặc điện tải lớn nhất của igbt vượt quá sức chịu tải chẳng thể chấp nhận được.

Làm những điều gì khi bị nổ igbt bếp từ ?

Phương án giải quyết lúc bếp từ bị bỏ mạng igbt thực sự là lựa chọn duy nhẩt sò công suất igbt phù hợp cho bếp từ. Trong các loại sò công suất thì mã igbt 25n120 được xem là mã sò công suất hợp với đa phần các bếp từ xuất hiện trên thị trường ngày nay. Tuy nhiên để tránh gây nguy hiểm, bạn nên nhờ sự trợ giúp của những người có kiến thức chuyên môn thay , sửa bếp từ để có thể tìm rõ lí do nổ igbt bếp từ và tìm mã sò công suất igbt thích đáng.

Nhiều mẫu bếp từ xứ sở mặt trời mọc như panasonic, hitachi,. Nếu nắm rõ lý do nổ igbt bếp từ. Bạn có khả năng chọn lựa các mã igbt gt60n321, gt60j321.

Hiện giờ bạn đã nắm được các lí do nổ igbt bếp từ và kỹ thuật sửa bếp từ bỏ mạng igbt chóng vánh nhất rồi chứ ? nếu sò công suất bị nổ, đừng tự tiện tháo, sửa mà hãy nhờ những người có chuyên môn tham vấn hoặc cửa hàng sửa chữa bếp từ bài bản để đảm bảo an toàn bếp và cam kết chính sự an toàn của bạn và gia đình.

Liên lạc với Dịch vụ bếp – trung tâm sửa chữa bếp từ chuyên môn cao. Với nhóm nhân viên kĩ thuật chuyên môn cao bọn tôi sẽ giúp bạn cải thiện nhanh tốt nhất vấn đề với mức chi phí hợp lý , bảo hành sau tân trang dài hạn.