Hướng dẫn sửa lỗi e6 bếp hồng ngoại chi tiết nhất

Trong trường hợp bếp hồng ngoại xảy ra lỗi, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà người dùng có thể tự sửa hoặc phải nhờ đến những người có chuyên môn. Vậy với mã lỗi hiển thị E6 thì sao? Đâu là nguyên nhân và biểu hiện của lỗi E6? Làm sao để tự sửa bếp hồng ngoại lỗi e6 tại nhà? Cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi E6 ở bếp hồng ngoại là gì? 

Bếp hồng ngoại từ trước đến nay luôn được biết đến là thiết bị nhà bếp vô cùng bền bỉ, tiện lợi. Chúng giúp nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt của người dùng. Đặc biệt, bếp thường ít xảy ra trục trặc. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những rắc rối nhỏ có thể xảy ra do sự không chú ý của người dùng trong quá trình sử dụng bếp. Điển hình phải nhắc đến việc bếp hiện mã lỗi E6.

Lỗi E6 ở bếp hồng ngoại là một lỗi khá thường gặp. Tuy nhiên, có khá nhiều người khi thấy bếp báo lỗi như vậy lại không xử lý đúng cách khiến bếp bị hư hỏng ngày càng nặng, giảm tuổi thọ. Do vậy, hãy nhanh chóng sửa bếp hồng ngoại lỗi E6 kịp thời để đảm bảo tuổi thọ của bếp.

Trên thực tế, mỗi thương hiệu bếp hồng ngoại sẽ có sự khác nhau về các phím chức năng và cách vận hành bếp. Thông thường, lỗi màn hình hiển thị E6 màu đỏ còn đi kèm với tiếng tít tít nhằm cảnh báo người dùng.

>> Xem thêm: Danh sách 20+ địa chỉ sửa bếp từ hàng đầu tại Hà Nội

Nhận biết lỗi E6 qua 1 số biểu hiện sau

Biểu hiện của lỗi này là màn hình sẽ hiển thị chữ “E6” màu đỏ. Cụ thể hơn:

  • Bật bếp lên tầm 1-5s hiện E6 là do hỏng cảm biến trên mâm nhiệt.
  • Bật bếp lên tầm 30s-2p hiện E6 là do hỏng quạt tản nhiệt.
  • Bật bếp lên tầm 30p-40p hiện E6 là do bếp bị bám bụi bẩn, tản nhiệt kém.
  • Bật bếp mà không nóng là do hỏng cảm biến (hỏng bo mạch).

Những biểu hiện trên đều khá dễ nhận biết để biết chính xác đâu là lỗi khiến bếp hiển thị mã lỗi E6. Do vậy, hãy kiểm tra thật kỹ để có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân xảy ra lỗi E6

Nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại hiện mã lỗi e6 là do bếp đang hoạt động với mức công suất lớn liên trục trong thời gian dài. Chúng vượt qua cả mức nhiệt mà nhà sản xuất cho phép. Việc này khiến bộ phận tản nhiệt không kịp để làm mát. Ngoài ra, đây còn là nguyên nhân khiến những bộ phận khác bị ảnh hưởng do nhiệt độ quá cao. Lâu dần sẽ khiến độ bền của bếp suy giảm.

Bếp hoạt động với mức công suất lớn, liên trục trong thời gian dài khiến bếp hiện mã lỗi E6
Bếp hoạt động với mức công suất lớn, liên trục trong thời gian dài khiến bếp hiện mã lỗi E6

Cách khắc phục lỗi E6 hiệu quả nhất

Bước 1: Ngay khi thấy mã lỗi E6 ở bếp hồng ngoại, bạn cần tắt bếp ngay và nhấc nồi nấu ra. Lưu ý, không rút điện ra ngay lập tức để bộ phận tản nhiệt hoạt động làm mát. Bởi lúc này bếp cũng đang rất nóng. Nếu không được làm mát đúng cách, lâu dần sẽ khiến tuổi thọ của bếp bị giảm đi.

Ngay khi thấy mã lỗi E6 ở bếp hồng ngoại, bạn cần tắt bếp ngay và nhấc nồi nấu ra
Ngay khi thấy mã lỗi E6 ở bếp hồng ngoại, bạn cần tắt bếp ngay và nhấc nồi nấu ra

>> Xem thêm: Chi phí sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 hết khoảng bao nhiêu?

Bước 2: Kiểm tra bộ phận quạt tản nhiệt xem chúng có đang hoạt động bình thường không.

Bước 3: Kiểm tra lỗ thông hơi, lỗ thoát khí của bếp. Hãy đảm bảo bếp luôn hoạt động tại những vị trí thông thoáng.

Bước 4: Đợi khoảng 15 phút để bếp nguội. Sau đó, cắm điện, bật bếp lên, để mức công suất khoảng 1000W và tiếp tục nấu ăn.

Trong trường hợp bạn thực hiện đúng theo những hướng dẫn trên nhưng bếp vẫn hiện mã lỗi E6 rất có thể do bộ phận cảm biến của bếp đã bị hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ đến những chuyên gia sửa chữa uy tín như Dịch Vụ Bếp. Với những chuyên gia nhiều kinh nghiệm tại đây chắc chắn sẽ giúp bạn sửa bếp hồng ngoại lỗi E6 hiệu quả. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 0974318232 hoặc truy cập vào trang web dichvubep.com.

Nội dung bài viết trên là những hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại lỗi E6 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bếp hồng ngoại của bạn có thể hoạt động bình thường như trước.