Bếp hồng ngoại lỗi E4 – Nguyên nhân và Cách sửa chi tiết

Thông thường, bếp hồng ngoại vẫn luôn được biết đến là thiết bị điện khá bền. Tuy nhiên, những hỏng hóc có thể xuất hiện trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Ví dụ cụ thể đó là bếp báo mã lỗi E4. Vậy đâu là lý do khiến bếp xuất hiện mã lỗi này? Đâu là cách sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 hiệu quả? Câu trả lời sẽ có trong nội dung ngay dưới đây.

Lỗi E4 ở bếp hồng ngoại là gì?

Mã lỗi E4 xuất hiện là do điện áp đang sử dụng không phù hợp, chúng quá thấp (dưới 170V). Bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi bởi trên màn hình sẽ hiển thị chữ “E4” màu đỏ rất rõ ràng để báo hiệu cho người dùng.

Lỗi E4 không phải là một lỗi quá nghiêm trọng. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tự sửa ngay tại nhà mà không cần nhờ đến đơn vị sửa chữa, đảm bảo không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn không nên để tình trạng này kéo dài quá lâu và không khắc phục triệt để. Bởi việc này sẽ làm những bộ phận khác bị ảnh hưởng khiến bếp bị giảm tuổi thọ.

>> Xem thêm: Top 2 địa chỉ sửa bếp hồng ngoại lỗi e1 không thể bỏ lỡ

Nguyên nhân xảy ra lỗi E4 bếp hồng ngoại

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bếp hồng ngoại hiển thị mã lỗi E4, bao gồm:

  • Sử dụng chung ổ cắm: Bếp hồng ngoại thường sẽ có mức công suất khá lớn, khoảng 2000W. Vì vậy, nguồn điện được sử dụng cho bếp sẽ phải có mức điện áp mạnh (khoảng 220V). Khi bếp hồng ngoại của bạn sử dụng chung ở căm với những thiết bị khác sẽ khiến nguồn điện cung cấp cho bếp không đủ. Lúc này bếp sẽ hiện mã lỗi E4.
  • Điện của gia đình yếu: Các hộ gia đình tại Việt Nam hầu như sẽ sử dụng điện áp 220V. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp sử dụng mức điện áp thấp hơn. Ví dụ như những hộ gia đình nằm quá xa trạm biến áp. Việc này thật sự gây khó khăn nếu những hộ gia đình đó muốn sử dụng những thiết bị điện công suất cao.
  • Sử dụng trong giờ cao điểm: Đây là khoảng thời gian các hộ gia đình sử dụng rất nhiều đến điện. Việc này khiến điện bị quá tải và không đủ điện năng để cung cấp cho bếp hồng ngoại.
  • Do linh kiện bị hỏng: Việc sử dụng sai cách hoặc bếp đã quá cũ cũng khiến những linh kiện bên trong bị hư hỏng khiến bếp báo lỗi E4.
Làm sao để sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 hiệu quả
Làm sao để sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 hiệu quả

>> Đọc thêm: Dịch vụ sửa bếp hồng ngoại lỗi e5 24/24

Cách xử lý khi gặp lỗi E4 bếp hồng ngoại

Cách để sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn dưới đây là được. Trước tiên, hãy tắt bếp và kiểm tra nguồn nhiệt được cung cấp cho bếp xem có điều bất thường gì hay không.

  • Nếu thấy bếp đang cắm chung ổ cắm với những thiết bị khác, hãy rút hết phích cắm của những thiết bị đó ra. Hãy chắc chắn rằng ổ cắm chỉ có duy nhất một phích cắm của bếp. Nếu vẫn thấy bếp hoạt động không bình thường, bạn có thể cắm thử vào ổ điện khác xem sao. Lưu ý, sau khi kiểm tra, bạn cần đợi khoảng 10 phút rồi mới bật bếp lên sử dụng.
Hãy chắc chắn rằng ổ cắm chỉ có duy nhất một phích cắm của bếp hồng ngoại
Hãy chắc chắn rằng ổ cắm chỉ có duy nhất một phích cắm của bếp hồng ngoại
  • Đồng thời, hãy dùng thiết bị ổn áp để đảm bảo nguồn điện vào bếp luôn ổn định.

Trong trường hợp lỗi E4 vẫn không được khắc phục triệt để, bạn cần tìm đến dịch vụ sửa chữa uy tín. Gợi ý cho bạn là Dịch Vụ Bếp, nơi đây chuyên nhận sửa các thiết bị điện gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, lò nướng, bếp từ, bếp hồng ngoại,… Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ đến hotline 0974318232.

Với những nội dung của bài viết trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu về nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại hiện mã lỗi E4. Đồng thời biết cách sửa bếp hồng ngoại lỗi e4 một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công.