Khắc phục bếp hồng ngoại lỗi e2 đơn giản

Trong tiến trình dùng bếp hồng ngoại nhà mình, ít nhiều gì bạn đã đã biết qua bếp mình báo lỗi e2, bạn nền nã tắt bếp rồi nẩy lại, bếp vận hành bình thường như trống trơn xảy đến. đến một ngày vừa cắm phích vào là bếp hồng ngoại báo lỗi e2 nó cứ liên hồi báo lỗi khiến bếp bạn tê liệt hoạt động được nữa. Vậy lỗi e2 của bếp hồng ngoại là gì , cách xử lí và ý nghĩa của chúng đến thế nào mời bạn xem thêm thông tin bên dưới.

Bếp báo lỗi e2 là gì ?

Không như bếp gas, bếp hồng ngoại là một sản phẩm điện tử dùng rất đông linh kiện điện tử để làm bếp vận hành. Dù bếp xây dựng với linh kiện chịu nhiệt, chúng được cách nhiệt khỏi nguồn nhiệt chính của bếp nhưng giả sử những người nấu quá nhiều thời gian trong khoảng thời gian quá dài thì bếp linh kiện điện tử bếp sẽ không chịu đựng nổi gây hư hại máy.

Vì vậy các kĩ sư xây dựng mạch của bếp hồng ngoại đã thêm thắt phần cảm ứng nhiệt phía trong bếp để né tình huống hư bếp do bếp vận hành không chịu đựng được của bếp. Nhờ tuy vậy nhưng bớt luôn rủi ro cháy nổ, cháy chập bếp, cháy nhà nếu bạn đi ra đường mà quên tắt bếp.

Vì bếp hồng ngoại có bộ phận cảm ứng nhiệt nên lúc bạn nấu quá nhiều thời gian làm bếp quá nóng, cảm ứng nhiệt công tác, bếp sẽ tự ngặt mạch của để phòng vệ linh kiện điện tử của bếp từ đó báo về máy lỗi e2. Vài ba bếp báo lỗi h2 hay o2 hay a2 thì cũng đều có cùng bệnh.

Xử lý cơ bản lúc gặp bếp báo lỗi e2 ! !

Xử lý cơ bản lúc gặp lỗi e2 của bếp từ hoặc bếp hồng ngoại là :

Bước 1 – không tiếp tục nỗ lực nấu ép bếp nữa.

Bước 2 – tắt bếp song không rút điện để quạt thoát nhiệt công tác.

Bước 3 – cho bếp thư giãn từ 5 – 15 phút để linh kiện đã hết bị quá nóng. Về sau mới mở đầu dùng lại.

Bước 4 – điều tra xem sự giao tiếp của phích cắm với ổ điện có khích không. đó đồng thời là một lý do gây nóng bếp.

Sau thời kỳ nghỉ từ 5 – 15 phút bếp những người cứ an tâm là bếp sẽ hoạt động lại thông thường, không có việc gì xảy đến gây nguy hại cho bếp bạn nữa.

Nếu tình huống bếp không nóng mà vẫn bếp vẫn báo lỗi e2 là rất có khả năng bếp bạn đã cháy chập hoặc hư mạch nội tại bếp nên cảm biến không vận động. Lỗi xảy đến lúc bạn ép bếp làm việc quá lớn không chịu đựng được, quá nóng thời gian dài mà không sử dụng những giải pháp trên tạo ra.

Nếu đúng với tình huống hư mạch phía trong bếp thì những người để ý :

đừng tự sửa nếu bạn không có kinh nghiệm và không phải thợ sửa sang. Sẽ cực kỳ nguy hại cho những người nếu những người không hiểu về ổn định điện hay những bạn sẽ làm máy sập đổ thêm từ đó tốn kèm phần nhiều hơn. Lúc gặp lỗi này mà lý do là bị hỏng mạch thì các bạn cần đem sửa bếp hồng ngoại ở những quầy điện hoặc nơi bảo hành bếp từ được kính nể là tối ưu nhất.

Kinh nghiệm dùng bếp của thợ Dịch vụ bếp

Nhà tôi cũng dùng bếp hồng ngoại để nấu thưởng thức thay cho bếp gas. Bếp hồng ngoại nhà tôi cũng chỉ là bếp đơn hiệu sanaky với chi phí khu vực kinh doanh rẻ như cho tuy nhiên dùng lại rất bền nhờ luôn làm những điều sau :

1- để bếp nơi khô thoáng xa lánh các nguồn nhiệt khác.

2- nên nấu nướng theo từng lượt riêng lẻ, mỗi lượt nấu nướng nên cho bếp nghỉ từ 5 – 10 phút là ưu việt nhất. Chẳng hạn nấu xong món xào thì bạn tắt bếp cho nó nghỉ 5 -10 phút. Trong 5 – 10 phút đó thì bạn trang bị đồ để nấu món canh.

3- lúc suất hiện lỗi thì đừng không ngừng nấu ép bếp nữa mà nên cho bếp thư giãn từ 5- 15 phút

4- điều tra phích điện và ổ ngăn chặn điện sao cho vừa khích. Tránh quá lỏng tạo ra chập cháy mạch.

Thực hiện theo những tiêu chuẩn trên tôi hẳn nhiên rằng bếp từ, bếp hồng ngoại của những người sẽ lâu chắc hơn đồng thời dùng ít khi nào bị hỏng và bị lỗi như trên.