Hướng dẫn sửa bếp hồng ngoại không nóng nhanh, hiệu quả

Bếp hồng ngoại không nóng khiến quá trình nấu nướng bị gián đoạn. Lúc này, bạn hãy tìm cách sửa bếp hồng ngoại không nóng hoặc liên hệ đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Dịch Vụ Bếp 24/7 thành lập và đi vào cung cấp dịch vụ từ tháng 10/2020, phục vụ chủ yếu khách hàng tại Hà Nội.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nóng 

Trước khi tìm cách sửa bếp hồng ngoại không nóng, bạn cần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp không thể nóng như bình thường. Dưới đây là một vài phân tích về nguyên nhân làm cho bếp từ không nóng.

Đường truyền điện không ổn định

Nếu bếp hồng ngoại thường xuyên gặp phải tình trạng không nóng trong thời gian dài khả năng cao là do nguồn điện kết nối không ổn định. Bếp hoạt động dưới nguồn điện điện áp yếu khiến bộ phận tạo nhiệt không được cung cấp đầy đủ năng lượng vận hành. Từ đó dẫn tới tình trạng nhiệt bếp khó lên cao.

Ảnh 1: Bếp hồng ngoại hoạt động dưới nguồn điện không ổn định rất khó lên nhiệt
Ảnh 1: Bếp hồng ngoại hoạt động dưới nguồn điện không ổn định rất khó lên nhiệt

>> Đọc thêm: Hướng dẫn sửa bếp ga hồng ngoại dứt điểm 100%

Ngoài ra khi ổ cắm bị lỏng, dây dẫn điện bị đứt một phần cũng là nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại khó nóng. Nếu tiếp tục sử dụng, không tìm cách khắc phục lỗi, tuổi thọ của bếp hồng ngoại sẽ bị rút ngắn, dẫn đến nhiều hư hỏng khác.

Bị hỏng quạt gió

Trong mỗi chiếc bếp hồng ngoại, quạt gió đóng vai trò làm mát hạ nhiệt độ, bảo vệ hệ thống linh kiện. Trường hợp quạt gió bị hỏng, bếp sẽ không thể tản nhiệt ra bên ngoài như bình thường, dẫn tới hư hỏng linh kiện, giảm tuổi bếp.

Ảnh 2: Quạt gió trong bếp từ bị hỏng
Ảnh 2: Quạt gió trong bếp từ bị hỏng

Bộ phận quạt gió trục trặc hoặc hoạt động yếu có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bếp không nóng. Lỗi này khắc phục sớm để bảo vệ tuổi thọ cho chiếc bếp từ của bạn.

Dây mayso đứt hoặc đèn halogen bị hỏng

Phần lớn bếp từ giá rẻ hiện nay vẫn sử dụng loại bóng đèn halogen kèm theo mâm nhiệt. Bộ phận này dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Khi đó, nhiệt độ bếp rất khó điều chỉnh lên cao, nhiệt không cung cấp đủ để làm chính thực phẩm.

Muốn kiểm tra xem dây mayso có bị đứt hay không, sử dụng đồng hồ vạn năng xác định công suất dây. Trường hợp đồng của báo điện trở trong khoảng 10 đến 50 ôm, chứng tỏ dây vẫn hoạt động tốt. Còn nếu ngoài khoảng này, dây mayso khả năng cao đang gặp vấn đề.

IC chập chờn hoặc hỏng 

Bếp hồng ngoại sử dụng lâu ngày, thường xuyên hoạt động ở bước kiểm tra dẫn đến tình trạng bộ phận IC bị hỏng. Ngoài ra bộ phận sò công suất gặp trục trặc cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không lên nhiệt như bị thường.

Khi bếp hồng ngoại không cung cấp đủ nhiệt, bạn sẽ không thể làm chín nhân thực phẩm. Quá trình nấu nướng nhiều lúc còn bị gián đoạn, tốn thời gian.

>> Đọc thêm: Báo giá sửa bếp hồng ngoại bị vỡ mặt kính cực nhanh

Cách sửa bếp hồng ngoại không nóng

Ảnh 3: Dịch Vụ Bếp 24/7 chuyên nhận sửa bếp hồng ngoại không nóng
Ảnh 3: Dịch Vụ Bếp 24/7 chuyên nhận sửa bếp hồng ngoại không nóng

Cách sửa bếp hồng ngoại không nóng ra sao còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây ra lỗi. Dựa vào những nguyên nhân phân tích trên đây, bạn chắc hẳn không khó tìm ra phương pháp khắc phục cụ thể.

  • Khắc phục đường truyền điện không ổn định: Kết nối với nguồn điện 220V hoặc nguồn điện theo như yêu cầu trong thông số kỹ thuật. Đồng thời, bạn nên kiểm tra lại hệ thống dây dẫn điện, ổ cắm điện xem có bị lỏng hay không.
  • Khắc phục bếp hồng ngoại bị hỏng quạt gió: Cách sửa chữa hiệu quả nhất là thay quạt mới tương thích với bếp.
  • Khắc phục dây mayso bị đứt hoặc đèn halogen bị hỏng: Tiến hành thay mới dây mayso và đèn halogen tương thích với bếp hồng ngoại đang sử dụng.

Trường hợp không đủ đồ nghề của quá trình sửa bếp hồng ngoại không nóng, giải pháp tốt nhất là bạn nên mang bếp đến trung tâm sửa chữa. Hoặc gọi dịch vụ sửa bếp tại nhà.

Trung tâm Dịch Vụ Bếp 24/7 là đơn vị hàng đầu tại Hà Nội nhận sửa bếp hồng ngoại không nóng và các lỗi thường gặp khác ở bếp từ. Vậy nếu cần đặt dịch vụ, quý khách hàng hãy tìm đến địa chỉ 23 Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy. Hoặc gọi ngay đến hotline 094318232.