Bếp hồng ngoại không nóng? Nguyên nhân & cách khắc phục

Bếp hồng ngoại là một kết quả quen thân với căn bếp vài chục hộ. Ngoài ra hiện tượng bếp hồng ngoại không nóng là một hiện tượng không muốn mà một lượng lớn người dùng đối mặt trong tiến trình dùng.

Nếu vô tình gặp sự việc này, bạn đừng quá lo, hãy tìm hiểu thông tin sau để biết cách giải quyết chuẩn xác trong tình trạng này nhé !

Có nhiều lý do khiến bếp hồng ngoại không nhìn thấy nóng, vài ba lý do hay thấy có thể liệt kê như :

– bếp hồng ngoại thiếu hẳn việc nóng kể từ khi vừa cài đặt.

– đường truyền điện khá bấp bênh.

– bếp hồng ngoại bị hư quạt gió.

– dây mayso đứt hoặc đèn halogen bị hư hỏng.

– ic chập chờn hoặc bị hư.

Hãy cùng bọn tôi khảo sát cụ thể lý do và giải pháp cải thiện đúng cách dưới đây :

1. Bếp hồng ngoại không nóng kể từ lúc vừa lắp đặt

– nếu mặt hàng vừa mới mua về và cài đặt hoặc bạn tự cài đặt tuy nhiên phát động mà bếp không nóng, dù cho bạn đã găm điện, trên bảng điều khiển có hiển thị sáng các nút bấm tuy nhiên vùng nấu không nóng.

Giải pháp cải thiện :

– nguyên do nhiều khả năng do trang thiết bị của bạn nối dây sai cách. Bạn nên tắt bếp, rút điện và khám lại các dây nối hoặc liên hệ thợ cài đặt đến để khám lại.

2. Nguồn điện tạm bợ quá thấp hoặc quá cao

– bếp hồng ngoại nóng chậm hoặc không nóng trong một khoảng thời gian dài lúc đỏ lửa làm thực phẩm lâu chín hoặc không chín có khả năng do nguồn điện nhà bạn khá bấp bênh, chập chờn thời điểm cao thời điểm thấp , lượng điện thiếu hụt để đem đến cho bếp vận hành.

– các lí do khiến bếp hồng ngoại không nóng cũng có khả năng do ổ cắm lỏng , bị trượt ra bên ngoài, khiến việc phân phối điện bị chập chờn, truyền năng lượng không giống nhau. Nếu bạn không ngừng nấu nhiều khả năng tác động đến thực phẩm và giảm bớt tuổi đời của bếp. Cách giải quyết tốt nhất là bạn cần điều tra đường truyền điện và ổ cắm của bếp.

Phương án cải thiện :

– hãy khám lại phích cắm điện nhà mình xem dây găm điện có bị lơi lỏng hay không , hay ổ cắm tuột ra bên ngoài khiến nguồn điện tạm bợ tạo nên các vụ việc đáng tiếc.

– nếu không phải lý do đó tạo ra bạn đừng sửa hay tháo rời và lắp ráp bếp vớ vẫn. Hãy mang ngay tới nơi bảo hành để cải thiện lỗi sớm nhất.

3. Quạt gió của bếp hồng ngoại bị hỏng

Cách khắc phục :

Nếu quạt gió không vận hành như thông thường thì bạn cần cập nhật bên bảo hành nhờ tài trợ, đừng tự tháo rời và lắp ráp sẽ gây lỗi cho bếp và giảm thiểu công suất làm việc vận hành => giảm bớt tuổi đời của bếp.

4. Dây mayso đứt hoặc đèn halogen bị cháy

để điều tra cuộn dây mayso hay đèn halogen. Bạn nên lấy đồng hồ vạn năng để đo công suất của cuộn dây mayso xem dây mayso có bị gãy hay không.

– nếu đồng hồ vạn năng hiển thị kết quả điện trở của dây mayso từ 10 đến 50 ohms ( ôm ) thì cuộn dây vẫn chạy ổn định.

– nếu dây mayso bị gãy, han gỉ, bạn nên thay thế một cuộn dây mới.

– bạn phải điều tra 2 dây may so nối với các điểm khác trên bo mạch có bị gãy hay giao tiếp kém hay không. Xem xét kỹ các chấu, cầu chì trong mạch bếp hồng ngoại để không bỏ xót.

Cách khắc phục :

Hãy liên lạc với bên kỹ thuật có khả năng trong công việc hoặc bên bảo hành để họ tài trợ thay thế nhé bạn.

5. Ic công suất chập chờn hoặc bị hỏng

– ic bếp hồng ngoại, sò công suất bị thiệt mạng, chập chờn khiến lỗi mạch phía trong bếp hồng ngoại. điều tra bằng phương pháp đo bằng đồng hồ vạn năng.

– nếu sò công suất bị chập chờn, bếp hồng ngoại sẽ không nóng. Bạn nên thay thế công suất hay những sản phẩm đi kèm có liên quan đến sò công suất để né hư hại lây nhiễm các linh kiện có ảnh hưởng.

ở trên là nguyên nhân và giải pháp cải thiện hiện trạng bếp hồng ngoại không nóng. Chúc bạn cải thiện thành công. Cám ơn đã xem thông tin.