Hướng dẫn sửa các lỗi thường gặp của bếp từ

Ham giá bèo, mua bếp từ không rõ ràng về nguồn gốc hay kể cả mua tại những siêu thị bếp từ không cam kết chất lượng có một vài thời điểm mang tới những phức tạp nóng mặt lúc dùng. Bếp lúc đầu dùng thì không sao tuy nhiên thời gian sau thì lại càng ngày gặp đông hơn lỗi. Chẳng phải người nào cũng rảnh để mang bếp từ ra tận nơi mua để bảo hành nên hẳn nhiên những người rất muốn tìm giải pháp sửa bếp ngay tại gia.

Hiểu những đọa đày của khách hàng bếp từ, giải pháp bếp báo cáo những phương án sửa chữa lúc bếp từ gặp lỗi để những người đầy đủ khả năng sửa ngay tại gia

1. Bếp từ bị yếu và bếp từ nóng yếu

Tình huống 1 : diễn ra tại các bếp từ đơn

Tình huống 1 này diễn ra nhiều tại các bếp từ đơn lúc bạn đang thưởng thức lẩu, bếp đạt công suất nhiều nhất, tuy nhiên tiếp đó lại tự động lịm dần đi và không nhìn thấy nước lẩu sôi nữa. Thưởng thức lẩu mà như vậy thì rất không dễ chịu phải không , bởi đây chính là nền tảng giải pháp hay có tại các bếp đơn lúc quá nhiệt

Phương pháp sửa :

Giản dị lắm, bạn hãy tắt bếp đi rồi đợi 1 tý, nẩy lại bếp thì sẽ được bây giờ. Bạn nên điều tra nguồn điện nữa, hãy nên nhớ rằng bếp từ đang đun chỉ được cắm riêng 1 ổ thôi nhé, sẽ thiếu hẳn bất cứ 1 máy móc nào khác dùng trên ổ đó nữa đâu

Tình huống 2 : xảy đến tại các bếp từ cao cấp

Tình huống này diễn ra tại các bếp từ có giá cả từ tầm trung đến sang chảnh ở các căn chung cư, villa. Và hãy xem giải pháp bếp sửa ra sao nhé

Kỹ thuật sửa :

Hãy khám lại điện áp hoạt động của bếp bởi mỗi bếp từ đều có mạch điện nhận biết trị giá điện áp nguồn chăm sóc. Và lúc ta dùng bếp từ với nguồn chăm sóc khá bấp bênh, có trị giá điện áp rất nhỏ làm mạch điện phòng vệ ảnh hưởng tạo ra trình trạng ngắt phần điện thay đổi kích cho khối công suất

Hãy điều tra tụ điện 5uf bởi sau thời gian dài vận hành lâu bền cùng tháng năm thì chiếc bếp điện tử cũng sẽ có hiện trạng bị lão hóa các linh kiện nội tại nó. Nằm trong số những linh kiện nhanh lão hóa nhất và hay hư hại nhất

2. Bếp từ ngắt tự động và bếp từ đóng ngắt liên tục

Sau một thời gian dùng bỗng một hôm chiếc bếp từ của bạn tự động tắt không hề hay biết nguyên nhân. Dù đã điều tra ổ điện, phích cắm tuy nhiên vẫn không tài nào nắm bắt được nguyên nhân tại sao mà bất chợt chiếc bếp từ lại bị như thế là. Qua tìm hiểu , giải pháp bếp thống kê được 9 lỗi liên can tới việc bếp từ ngắt tự động hay đóng ngắt dày đặc và bảo ban cụ thể phương pháp sửa ngay tại nhà

3. Bếp từ mất nguồn

Một lí do có nguồn gốc từ việc bạn không chịu vệ sinh , lau bếp kể từ khi dùng dẫn tới 1 số món ăn – bụi – 1 số sâu bọ làm tác động tới mạch hoặc 1 số thoát gió giảm nhiệt bếp, không tiếp xúc được với nguồn điện !

Và 6 nguyên do khác nữa

đứt cầu chì của bếp từ, bị nổ cầu chì

Hư hại sò công xuất

Tụ điện hỏng

Ic điện của bếp từ gặp lỗi

Con tụ 275v- 5uf bị nổ

Lỗi cảm biến nhiệt trên mâm từ

Phương pháp sửa

Điều tra cầu chì bếp từ

Nếu cầu chì bị gãy hoặc bị nổ, bếp từ sẽ không lên điện. Tình huống cầu chì của bếp từ chưa bị gãy hoặc nổ. Bạn nên điều tra và xác nhận xem bếp từ của bản thân chạy nguồn điện cấp trước là biến áp xung hay biến áp thường.

Với dòng bếp từ chạy nguồn điện cấp trước là biến áp thường , bạn cần điều tra sơ cấp còn trở kháng tốt hay không. Nếu hư hại biến áp, trở kháng sẽ không vận động.

Điều tra sò công suất igbt

Sò công suất là bộ phận mấu chốt có ảnh hưởng lớn đến việc bếp từ có lên điện hay không.

Nếu sò công suất bị hư hỏng, hoặc đứt đẫn đến cháy cầu chì , đứt nguồn điện trở cấp. Chẳng thể dẫn điện vào tới tụ lọc 5uf-400v của bếp từ. Mang tới bếp từ không nhận điện.

Thiệt mạng ic điện bếp từ

Ic điện là nguồn cấp điện cho bếp từ vận hành. Cũng y như ic xe gắn máy hay những ic của các trang thiết bị khác. Ic vip22a của bếp từ bỏ mạng, nguồn cung cấp điện cho các bộ phận liên can bị đứt quãng. Lúc phát động, bếp sẽ không lên nguồn do thiếu hẳn điện chạy băng qua.

Tụ điện 5uf hỏng

R cấp nguồn từ nguồn vào tới tụ lọc 5uf-400v hư hại. Hoặc tụ điện lọc nguồn 5uf quá yếu công tác đã hết tốt nữa. Tụ điện thường đứt điện trở cấp nguồn sơ cấp này khiến trị giá điện dung của tụ điện bớt đi. Thiếu hụt nguồn điện để mang đến cho sò công suất và ic điện nữa.

Nếu tụ điện lọc nguồn đã lão hóa, bạn cần thay tụ điện lọc nguồn 5uf mới cho bếp từ của bản thân để cam kết nguồn điện được di chuyển bền vững.

4. Bếp từ hư hại cảm ứng

Bạn đang trang bị tăng công suất , đổi chế độ nấu , … Thì bất chợ bấm phím nào cũng chẳng lái được và tâm niệm rằng chiếc bếp đã bị hư hỏng cảm ứng rồi. đừng lo sợ, bọn tôi có vài ba biện pháp cho bạn để xử trí sự việc này ngay tại gia. đọc ngay xem bếp có bị dính lỗi nào không nhé !

Khóa trẻ thơ: điều tra ngay nhé

Bếp từ hư hại cảm ứng đôi lúc tới từ việc chiếc bếp từ của bạn đang để ở chế độ khóa trẻ thơ. Lúc bếp từ đang bật ở chế độ này, tổng cộng mọi phím cảm ứng đều bị khóa lại vô tình dẫn tới chiếc bếp từ của bạn không lái được.

Khám lại xem bạn có bật khóa trẻ thơ không , nếu có hãy nhấn giữ phím khóa đầu tiên khoảng thời gian khoảng từ 3 đến 5 giây để tắt chế độ này. Nếu bếp của bạn thiếu hẳn nút nào, giữ biểu trưng p ( hoặc l ) trong 3 giây để tắt khóa trẻ em

Tay ướt

Lâu lâu vừa nấu, vừa rửa rau nên việc động vào cảm ứng có một ít chẳng nhạy chút nào. Bấm thì thời điểm được khi không

Lời chỉ bảo cho bạn là hãy lau khô tay và mặt bếp trước thời điểm dùng nhé bởi nhiều lúc cũng do mặt bếp dính dầu mỡ nữa đó.

à mà bạn cũng chỉ nên áp dụng 1 ngón tay để kiểm soát thôi, tránh sử dụng nhiều phím bấm cùng một lúc, bạn cử chỉ xong 1 tác dụng rồi mới nên chuyển hướng sang động tác vai trò khác nhé

Thực phẩm bị tràn trên mặt lái

Thức ăn bị đổ trên bếp có khả năng sẽ không gây cháy tuy nhiên hãy dọn sạch toàn bộ các vấn đề tràn thực phẩm trên mặt bếp các sớm càng tốt , nổi bật là đồ ăn chứa đường và lưu tâm đến bảng điều khiển bếp. Thực phẩm tràn lên mặt lái bếp sẽ chèn lên nhiều phím đồng thời, khiến cho bảng điều khiển của bạn chẳng thể phát hiện được tác dụng khách hàng muốn. Chính vì thế, mang tới hiện tượng ‘ bếp từ không kiểm soát được ‘. Bạn chỉ nên làm sạch với công cụ vệ sinh bếp từ chuyên dùng là bếp nên dùng thông thường được.

Vấn đề về nguồn điện

Nếu bếp từ của bạn chẳng thể ấn cả nút power và thiếu hẳn điện, đây là thời điểm bạn cần điều tra nguồn điện vào bếp ! có khả năng đã xảy đến vấn đề vượt quá sức chịu tải khiến cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt. điều tra cầu trì và bộ ngắt mạch của bạn. Nếu không chắc, hãy kiếm một thợ điện chuyên môn cao khiến bạn xử lý vấn đề về điện nhé. Hoặc lý do giản đơn hơn – không có điện để sử dụng ! nếu đây là nguyên nhân , bạn chỉ việc ngồi đợi cho có điện lại mà thôi !

Bếp từ bị chập, hư hại hóc

Nếu toàn bộ những phương pháp trên không cải thiện được hiện tượng của bạn , thì rất có khả năng bếp từ đã bị chập, hư hại. Có nhiều lý do mang tới hiện tượng này như : bếp từ không được áp dụng liên tục mang tới bị ẩm, chập và hư hại ; rút điện ngay sau khi nấu thưởng thức xong làm quạt thoát nhiệt dừng hoàn động ; che mất khoảng không để luồng khí di chuyển thoát nhiệt cho bếp, mang tới hiện trạng quá nhiệt.

5. Bếp từ không nhận nồi

Do chổ đứng đặt nồi

Hãy chú ý đến chổ đứng bạn đặt nồi nhé. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với chổ đứng của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ khuyến cáo lỗi.

Giải pháp cải thiện là bạn chỉ cần đặt đúng vào chổ đứng nấu và bếp sẽ hoạt động bình thường

Do nồi không phù hợp

Do bếp vận hành theo nguyên lí cảm ứng từ và chỉ nồi có phần đáy nhiễm từ, vật liệu là inox. . Mới vận hành. Nên lúc bạn dùng nồi không phải là nồi nhiễm từ thì bếp sẽ khuyến cáo lỗi và không vận hành.

Phương án sửa chữa : bạn cần lựa mua những loại nồi nhiễm từ có các ký hiệu biểu thị cụ thể được dập nổi dưới mặt của phần đáy nồi

Do đáy nồi bị thay đổi hình dạng

Lúc nồi bạn đang dùng đã đạt tiêu chuẩn và chổ đứng đặt nồi đúng tuy nhiên bếp vẫn nhắc nhở không nhận rồi thì bạn cần để ý đến mặt đáy của nồi xem có bị thay đổi hình dạng không. Nếu bị thay đổi hình dạng bạn cần thay thế tránh trường dùng lâu gây ảnh hưởng tới các cảm biến và main của bếp

6. Bếp từ không nóng và bếp từ không vào điện

Lúc đang nấu mà tự dưng bạn thấy nồi nước mình bắc lên bếp không nhìn thấy sôi, dù quạt gió bếp vẫn chạy vèo vèo, các đèn nút chức năng vẫn sáng.

đây chính là tình huống quen thuộc ở các bếp từ, liên tục xảy đến ở các chiếc bếp chất lượng không cao. Giải pháp bếp có nhiều cách để cải thiện được vấn đề này, hãy cùng đọc xem nhé !

Điện áp tạm bợ

Nguyên do thường gặp và thấy gần như tất cả ở các bếp từ không nóng là vì nguồn điện áp thấp hoặc khá bấp bênh. Vì quá trình thực hiện của bếp từ dùng nhiên liệu điện là chính và độc nhất. Vì vậy, rất có khả năng điện áp được gắn kết với bếp từ của các thành viên trong nhà bạn tạm bợ hoặc chưa đủ kết quả cung cấp điện cho bếp từ vận hành.

Phương án sửa chữa lỗi bếp từ vẫn chạy song không nóng là bạn hãy điều tra kết quả nguồn điện của các thành viên trong nhà mình xem có hợp với bếp từ hay không. Bởi nhiều đồ dùng bếp núc từ nhập khẩu hàng hóa hoặc bếp từ xách tay có nguồn điện quá cao, không phù hợp với hiệu điện thế của việt nam

Tụ điện lọc nguồn 5uf già hạn dùng

Bất cứ sản phẩm điện tử nào qua thời kỳ dùng cũng đều hư hại ở nơi nào đó. Bếp từ cũng không phải ngoại lệ

Tụ điện lọc nguồn 5uf yếu mang tới bề từ chạy song không nóng do năng lực điện dung của tụ điện giảm thiểu, điện năng thấp , chưa đủ bổ sung cho bếp từ. Mang tới lượng nhiệt nảy sinh cực thấp hoặc thiếu hẳn nhiệt được sinh ra.

Phương án cải thiện là bạn nên bảo dưỡng , thay thế thường kỳ tụ lọc điện 5uf lúc thấy có tín hiệu tụ điện yếu

Bỏ mạng sò công suất igbt

Một lý do khác khiến bếp từ vẫn chạy song không nóng thực sự là thiệt mạng sò công suất igbt. Lúc sản phẩm đi kèm này bị bỏ mạng sẽ sẽ làm cháy cầu chì hoặc nhả atomat lúc ghép nối bếp từ với nguồn điện.

Tình huống nhẹ lúc igbt bị bỏ mạng ở dạng đứt mạch ( đứt ce ) , bếp từ vẫn sẽ sáng, quạt giảm nhiệt vẫn hoạt đồng song không làm nóng công cụ nấu. đây chính là linh kiện cực kỳ mấu chốt trong bếp từ, vì vậy mà bạn nên thay thế lúc đứt ce.

Dùng là sai vật liệu xoong nồi

Bếp từ là trang thiết bị khá kén nồi nấu , nó sẽ không bắt tay với các vật liệu đáy xoong nồi âm tính từ. Bởi đó, nếu bạn đối mặt tình huống bếp từ vẫn chạy song không nóng. Rất có khả năng bạn đang dùng là sai vật liệu xoong nồi.

để định vị có đúng lí do khiến bếp từ không nóng do phương tiện nấu hay không. Bạn chỉ cần thay thế chiếc xoong mình đang nấu bằng nồi có đáy nhiễm từ. để biết đáy nồi có nhiễm từ không , bạn nên dùng nam châm để điều tra. Nếu nam châm hút chặt vào đáy nồi, có nghĩa là nồi của bạn có khả năng dùng được trên bếp từ.

7. Lỗi bếp từ la tanh tách cho dù dùng lẫn ngắt điện

Nhiều bếp từ có xây dựng rold e đóng ngắt không ngừng nhằm giảm thiểu điện và san bằng nhiệt nên trong tiến trình nấu role đóng mở lên tục đã vang lên âm thanh la tách tách đây chính là việc thông thường của bếp từ nên những người triệt để an tâm không phải lo.