Hướng dẫn sửa lỗi không nhận nồi trên bếp từ Midea nhanh chóng tại nhà

Những loại bếp từ phổ biến hơn trong nhu cầu và sở thích của người dùng. Quá trình sử dụng sẽ có được khá nhiều tiện ích cho bạn nắm bắt. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách hay sử dụng dài lâu vẫn có một số lỗi phát sinh. Trong đó sự quan tâm của nhiều người chính là nguyên nhân và cách sửa bếp từ Midea không nhận nồi như thế nào. 

Nguyên nhân xảy ra lỗi bếp từ Midea không nhận nồi

Bếp từ Midea không nhận nồi thì có thể nằm ở một số nguyên nhân khác nhau. Hãy cùng làm rõ trước khi đi vào tìm hiểu những hướng giải quyết phù hợp nhất.

Những nguyên nhân khiến xảy ra lỗi bếp từ Midea không nhận nồi
Những nguyên nhân khiến xảy ra lỗi bếp từ Midea không nhận nồi

​Nguyên nhân 1

Có thể là do bếp từ không nhận những nồi bằng sành, sứ, nồi đất, nồi thủy tinh không không có khả năng tiếp nhận được nhiệt từ bếp. Với những bếp từ thì cần nồi chuyên dụng với đáy hỗ trợ nhiễm từ. Khi đặt lên bếp thì chúng mới tiếp xúc và truyền điện từ, sau đó sản sinh nhiệt năng và làm nóng nồi. Trong trường hợp chất liệu không có khả năng nhiễm từ thì hệ thống cảm biến của bếp sẽ không nắm bắt được bạn đã đặt nồi nấu. Như vậy thì chúng thường có dấu hiệu là nhấp nháy đèn hoặc phát tiếng kêu để người sử dụng biết được.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn sửa bếp từ midea các mẫu mã mới nhất

Nguyên nhân 2

Có thể là do nồi có kích thước bé hơn nhiều so với phần mâm từ. Khi thiết kế các khu vực nấu trên bếp từ thì những nhà sản xuất đã chủ ý cho chúng có những kích thước chênh lệch. Nếu bạn đặt nồi nhỏ vào mâm từ nấu quá lớn, diện tích tiếp xúc bề mặt không đạt được ở ½ thì chắc chắn rằng sẽ không nấu ăn được. Hệ thống cũng sẽ từ chối và phát tín hiệu tự động để người sử dụng điều chỉnh thật hợp lý. 

Nguyên nhân 3

Do đáy nồi dính nước và có vật ngăn cản tiếp xúc giữa nồi và mặt bếp. Như vậy thì bề mặt sẽ bị ngăn cách, không thể nào tiến hành việc truyền năng lượng, kết nối nhiệt từ từ bếp sang nồi. Nguyên nhân này khá phổ biến và khiến người tiêu dùng tìm kiếm cách sửa bếp từ không nhận nồi nhiều nhất. Đa phần là do bạn vô ý khi rửa thức ăn để lại một lớp nước khá dày dưới đáy nồi. 

Nguyên nhân 4 

Do mặt bếp từ bị ướt hoặc bị bụi bẩn bám vào. Tương tự với nguyên nhân 3 thì nguyên nhân 4 không khác là bao. Tuy nhiên ở đây là do bề mặt của bếp từ đã bị từ trước, khi đặt nồi lên thì mới phát sinh ra lỗi. Về bụi bám thì chúng cũng sẽ có sự cản trở tương tự với nước. Ở một khoảng cách khe hở nhỏ cũng khiến cho bộ phận cảm biến không thể nào nắm rõ được bếp có thật sự đang được đặt ở trên hay không. Do đó trước khi nấu ăn thì những người nội trợ đều nên chú ý và kiểm tra thật kỹ.

​Nguyên nhân 5

Do mạch cảm ứng từ trường ở bếp bị hỏng hoặc gặp trục trặc nên bếp không nhận diện được đáy nồi. Với những mạch cảm ứng này sẽ có độ nhạy cảm khá cao với hoạt động của hệ thống bếp từ. Một trong số đó như bộ phận cảm biến bị đứt dây mạch hoặc lỗi. Ngoài ra một số bếp từ sử dụng với thời gian dài lâu thì 5uF có khả năng sẽ bị hư và làm cháy cầu chì. Với nguyên nhân này thì việc sửa bếp từ Midea không nhận nồi cần phải đến với các trung tâm chất lượng để kiểm tra.

5 hướng giải quyết lỗi bếp từ Midea không nhận nồi

Để giải quyết và sửa bếp từ Midea không nhận nồi thì cần phải tìm hiểu được nguyên nhân của chúng. Sau khi đã tìm kiếm nguyên nhân thì nên có các bước kiểm tra để nắm bắt được vị trí chính xác đang bị lỗi là ở đâu. Vậy nên hãy cùng theo dõi 5 cách giải quyết lỗi bếp từ Midea sau đây.

Các hướng giải quyết lỗi bếp từ Midea một cách chi tiết
Các hướng giải quyết lỗi bếp từ Midea một cách chi tiết

>> Đọc thêm: Tổng hợp 5 địa chỉ sửa bếp từ châu âu hàng đầu hiện nay

Thử loại nồi chất liệu khác

Nếu bạn nhận thấy là do chất liệu của nồi chưa phù hợp thì hãy thử các loại khác có bày bán ở những siêu thị, cửa hàng chuyên dụng. Bên cạnh đó có một biện pháp khá hữu ích nếu như bạn đã vô tình mua phải nồi chưa đảm bảo chất lượng, đó chính là sử dụng  miếng lót hỗ trợ nhiễm từ bên dưới. Loại lót này phù hợp cho các nồi nhôm vì chúng sẽ phát huy được hiệu quả một cách cao nhất.

Kiểm tra IGBT

Thực hiện việc kiểm tra IGBT có đang hoạt động bình thường hay không. Thường thì sẽ sử dụng đồng hồ vạn năng, cho người dùng biết được tần số biểu thị trong IGBT là chết hay sống. Khi kiểm tra IGBT mà phát hiện ra lỗi thì cần thay thế chúng bằng linh kiện mới ngay. Nếu như không biết cách thay mới như thế nào thì nên tìm kiếm kỹ thuật viên chuyên môn để được kiểm tra và thay thế kịp thời.

Kiểm tra cuộn dây cảm ứng

Cuộn dây cảm ứng đóng vai trò khá to lớn trong toàn bộ hệ thống của bếp từ. Khi cuộn cảm ứng bị lỗi thường khiến cho bếp không cảm nhận được việc tiếp xúc hay nhiệt độ của hệ thống. Nếu phát hiện có hiện tượng bếp không nhận nồi thì cũng nên quan tâm đến bộ phận này.  Bạn nên kiểm tra để chắc chắn chúng không bị đứt mạch do bị chuột cắn hay bởi tác nhân như thế nào. Nếu thật sự gặp phải những sự cố như trên thì sẽ tiến hành thay cuộn dây nếu có lỗi để tiếp tục sử dụng bếp.

Tiến hành kiểm tra cuộn dây cảm ứng của thiết bị
Tiến hành kiểm tra cuộn dây cảm ứng của thiết bị

Kiểm tra IC

Đo và kiểm tra IC đã được cấp điện hay không chính là một hoạt động cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó thì bạn cần quan tâm đến một số yếu tố khác. Cụ thể:

  • Kiểm tra IC tổng quan bên ngoài còn nguyên vẹn hay có bị hỏng hóc hay lỗi không.
  • Cấp điện với mức điện trở phù hợp của IC, nếu như chúng nóng lên một cách nhanh chóng thì cho thấy IC đã bị hỏng. 
  • Kiểm tra ngắn mạch với hỗ trợ của đồng hồ vạn năng cho biết IC có bị lỗi hay không. Lúc này hãy nối chân có màu đen với ký hiệu là COM, còn chân đỏ thì nối tương tự với chân màu đỏ. 
  • Tiến hành kiểm tra điện áp với đầu vào và đầu ra để đảm bảo mức điện áp luôn được ổn định. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để thực hiện quá trình này. 

Như vậy thì việc kiểm tra cho IC đã được tiến hành xong. Tiếp đến là đi vào các bước kiểm tra cho cảm biến.

Kiểm tra cảm biến

Cảm biến nhiệt chính là phần nằm ở bên trên của các cuộn dây cảm ứng. Xung quanh chúng sẽ là lớp keo trắng để đảm bảo an toàn. Chức năng của bộ phận này là đưa ra cảnh báo cho IGBT nếu như bếp đã vượt quá nhiệt độ cho phép. Để kiểm tra được cảm biến nhiệt có thật sự hoạt động ổn định hay không thì người ta sẽ sử dụng đồng hồ vạn năng để tiến hành. Tuy nhiên hầu hết lỗi này đều cần sự can thiệp của những kỹ thuật viên có chuyên môn. Với các hộ gia đình sẽ khó phát hiện được lỗi nằm ở nguyên nhân nào.

Sửa bếp từ Midea không nhận nồi với việc kiểm tra cảm biến
Sửa bếp từ Midea không nhận nồi với việc kiểm tra cảm biến

Chính vì thế, nếu đang có trục trặc và nhu cầu được sửa bếp từ Midea không nhận nồi. Bạn đã áp dụng mọi phương pháp mà không được thì hãy đến với Dichvubep247. Với đội ngũ nhiều kinh nghiệm, hệ thống sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Mọi thông tin liên hệ hỗ trợ đều đã được cập nhật ở trong trang web. Ngoài việc thay thế và sửa chữa cho bếp từ Midea, chúng tôi còn nhận thêm nhiều sản phẩm từ các thương hiệu khác. Dichvubep247 sẵn sàng đến tận nhà để hỗ trợ quý khách mọi lúc.